Ánh Viên chính thức tuyên bố không dự SEA Games 31

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Nguyễn Thị Ánh Viên sau khi lập kỷ lục 21 HCV giải quốc gia đã chính thức xác nhận không tham dự SEA Games 31 vì "không đủ khả năng".

"Tôi sẽ không tham dự SEA Games 31 vì không đủ khả năng cũng như sức khoẻ không còn tốt như trước để đạt thành tích tốt", nữ kình ngư số 1 Việt Nam - Nguyễn Thị Ánh Viên viết trên trang mạng cá nhân vào chiều 6-3.

Tuyên bố giã từ SEA Games trên được Ánh Viên đưa ra trong bối cảnh cô vừa xuất sắc lập kỷ lục giành tới 21 HCV (15 HCV cá nhân, 6 HCV tiếp sức) tại giải bơi vô địch quốc gia bể ngắn 2022, kết thúc chiều 6-3, càng khiến người hâm mộ nuối tiếc.

Ánh Viên chính thức tuyên bố không dự SEA Games 31 (Ảnh: FBNV)

Ánh Viên chính thức tuyên bố không dự SEA Games 31 (Ảnh: FBNV)

Trước đó vào tháng 10-2021, Ánh Viên bày tỏ nguyện vọng giã từ sự nghiệp thi đấu quốc tế, đồng thời xin thôi tập trung đội tuyển quốc gia chuẩn bị SEA Games 31 vào tháng 5-2022 tại Việt Nam.

Tháng 11-2021, Tổng cục TDTT đồng ý cho rời đội tuyển quốc gia. Tuy nhiên cả Tổng cục TDTT và đơn vị chủ quản Quân đội vẫn hi vọng Ánh Viên đổi ý và sẵn sàng tạo mọi điều kiện để cô trở lại.

Song với tuyên bố đưa ra chiều 6-3, có thể hiểu Ánh Viên đã có quyết định chính thức.

Nguyễn Thị Ánh Viên sinh năm 1996 tại Cần Thơ. Cô là VĐV Việt Nam giàu thành tích nhất SEA Games với 25 HCV, trong đó điểm sáng là thành tích 8 HCV tại 2 SEA Games liên tiếp 2015 và 2017.

Cô cũng là VĐV Việt Nam được đầu tư nhiều nhất lịch sử, với kinh phí khoảng 30 tỉ đồng cho các chuyến tập huấn Mỹ dài hạn giai đoạn 2012-2019.

Tuy nhiên sau thất bại của Ánh Viên tại vòng loại Olympic Tokyo, dư luận đặt câu hỏi về tính hiệu quả trong đầu tư cho nữ kình ngư này, cùng với đó là một số lùm xùm hậu trường khiến cô đi tới quyết định giã từ đội tuyển.

Vắng Ánh Viên là tổn thất của đội tuyển bơi nói riêng, đoàn thể thao Việt Nam nói chung tại SEA Games 31 tới, nơi chúng ta trên cương vị chủ nhà đặt mục tiêu giành ngôi số 1 toàn đoàn và giành tối đa HCV ở các môn Olympic như bơi, điền kinh, bóng đá, vật...