Anh triển khai tiêm kích chặn máy bay ném bom Nga gần không phận

  • 04/04/2019 08:12
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Vào hôm 4-4, Anh đã triển khai các tiêm kích Typhoon giám sát 2 máy bay ném bom Tu-160 Blackjack tiến sát không phận của nước này.

Hai chiếc máy bay Tu-160 nói trên bay trong không phận quốc tế bên ngoài bờ biển miền đông bắc Anh.

“Chúng tôi có thể xác nhận rằng, các tiêm kích ở căn cứ không quân Lossiemouth đã phản ứng nhanh khi được báo động về sự xuất hiện của 2 chiếc Tu-160 ở vùng đặc quyền kinh tế của Anh. Máy bay Nga không xâm phạm không phận Anh vào bất kì thời điểm nào”, đại diện không quân Anh cho hay.

Anh triển khai tiêm kích chặn máy bay ném bom Nga gần không phận ảnh 1

Máy bay Nga không xâm phạm vào không phận của Anh

Đây là lần thứ 3 trong vòng 10 ngày qua, không quân Anh phải triển khai tiêm kích đến theo dõi máy bay ném bom Nga gần không phận. Lần gần nhất diễn ra vào hôm 29-3, khi tiêm kích Typhoon của Anh phải ngăn chặn 2 chiếc Tu-160 của Nga ở khu vực biển Bắc.

Hoạt động chặn máy bay Nga và NATO xuất hiện ngày càng nhiều trong bối cảnh căng thẳng giữa Moscow và phương Tây vẫn ở mức cao.

Vào hồi tháng 3, Nga cũng vất vả theo dõi máy bay ném bom B-52 của Mỹ bay tuần tra khắp khu vực Đông Âu, hoạt động bị phía Moscow phán đoán là sự tập rượt cho một cuộc oanh tạc vào các căn cứ điểm của Nga.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục