Anh Thơ, Phương Nga, Ploong Thiết… trào dâng xúc cảm khi hát về Bác Hồ kính yêu

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Với mỗi nghệ sĩ, được hát về Bác là niềm hạnh phúc. Ca sĩ Anh Thơ, Phương Nga, Ploong Thiết... trong đêm nghệ thuật "Bác Hồ một tình yêu bao la" đã bày tỏ sự xúc động và niềm xúc cảm khi hát về vị cha già kính yêu của dân tộc Việt Nam. 

Tối 18/5, chương trình nghệ thuật "Bác Hồ một tình yêu bao la" do Báo Văn Hóa phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức đã mang đến cho khán giả thật nhiều cảm xúc.

Dòng chảy âm nhạc ngọt ngào, với những ca khúc bất hủ một lần nữa được những nghệ sĩ, ca sĩ ở nhiều thế hệ cất lên từ sâu thẳm trái tim, kỷ niệm 132 năm ngày sinh nhật Bác (19/5/1890 -19/5/2022).

Nghệ sĩ Phương Nga đầy xúc cảm với "Tiếng hát giữa rừng Pắc Pó". Ảnh: BVH.
Nghệ sĩ Phương Nga đầy xúc cảm với "Tiếng hát giữa rừng Pắc Pó". Ảnh: BVH.

Trong đêm nhạc, ca sĩ Phương Nga thể hiện những giai điệu thiết tha của "Tiếng hát giữa rừng Pác Bó". Nữ ca sĩ chia sẻ niềm hạnh phúc mỗi khi được mời tham gia biểu diễn các chương trình nghệ thuật ca ngợi vị cha già kính yêu của dân tộc.

“Tôi đã hát rất nhiều các ca khúc ca ngợi Bác và mỗi lần đều là những cảm xúc rất đặc biệt. Năm 2021, tôi đã giới thiệu đến công chúng một album và MV ca nhạc mang tên Tiếng hát giữa rừng Pác Bó, mừng sinh nhật Bác và tri ân khán giả”, ca sĩ Phương Nga cho biết.

Thể hiện tình cảm tha thiết của người dân Tây Nguyên với Bác Hồ, NSƯT Ploong Thiết một lần nữa hát lại ca khúc "Bác Hồ sống mãi với Tây Nguyên". Giọng hát sáng khỏe, mang hơi thở của núi rừng Tây Nguyên bộc bạch, đây là bài hát đã mang đến cho anh nhiều kỷ niệm.

Nghệ sĩ Plong Thiết hát thay cho tiếng lòng của người dân Tây Nguyên. Ảnh: BVH
Nghệ sĩ Plong Thiết hát thay cho tiếng lòng của người dân Tây Nguyên. Ảnh: BVH

Trong tâm thức và cuộc sống thường ngày của đồng bào các dân tộc Tây Nguyên, hình ảnh Bác Hồ kính yêu và những ca khúc về Người luôn được có một vị trí trang trọng.

“Những ca khúc thể hiện tình cảm của Bác Hồ với Tây Nguyên và của đồng bào các dân tộc ở Tây Nguyên với Bác luôn mang một ý nghĩa, sắc thái đặc biệt. Tôi cảm thấy hạnh phúc khi khán giả đã nhiều lần yêu cầu Ploong Thiết hát ca khúc "Bác Hồ sống mãi với Tây Nguyên". Phải chăng vì đó là những âm hưởng hùng vĩ của núi rừng Tây Nguyên nhớ Bác!”, NSƯT Ploong Thiết tâm sự.

Đồng hành cùng chương trình nghệ thuật về Bác Hồ do Báo Văn Hóa tổ chức từ kỳ đầu tiên, trong đêm nhạc này, giọng ca Anh Thơ một lần nữa mang đến cho khán giả thật nhiều cảm xúc với những giai điệu thân thương trong hai ca khúc "Lời Bác dặn trước lúc đi xa" và "Từ làng Sen".

Nhiều lần cất lên những giai điệu quen thuộc nhưng lần nào cũng vậy, giọng hát của Anh Thơ vẫn khiến người nghe dạt dào cảm xúc bởi sự sâu lắng, thiết tha.

Anh Thơ mang đến nhiều ấn tượng khi thể hiện "Lời Bác dặn trước lúc đi xa". Ảnh: BVH.
Anh Thơ mang đến nhiều ấn tượng khi thể hiện "Lời Bác dặn trước lúc đi xa". Ảnh: BVH.

NSND Quốc Hưng chia sẻ, chất giọng Anh Thơ dường như là một phần không thể thiếu trong những chương trình nghệ thuật về Bác Hồ. Xoáy vào lòng người nghe là những giai điệu không phải được tạo nên bởi những nốt nhạc mà là nhịp đập nhanh, chậm của trái tim.

Nữ ca sĩ chia sẻ: “ Những ngày này, các ca sĩ sở của dòng nhạc truyền thống nhận được nhiều lời mời tham gia những đêm nhạc hát về Bác Hồ. Chương trình nghệ thuật "Bác Hồ một tình yêu bao la" qua nhiều lần tổ chức đã dần khẳng định thương hiệu, tầm vóc và sức thu hút riêng có. Nghệ sĩ nào cũng vậy, khi được hát về Bác Hồ đều mong muốn thể hiện hết khả năng và hát bằng cả trái tim mình”, ca sĩ Anh Thơ chia sẻ.

Trên sân khấu của chương trình, khán giả được gặp gỡ các giọng ca ở nhiều thế hệ. Từ những gương mặt đóng đinh với các buổi biểu diễn âm nhạc truyền thống như NSND Quốc Hưng, ca sĩ Anh Thơ, NSƯT Ploong Thiết... đến những giọng ca trẻ như cặp đôi Sao Mai 2019 Lương Hải Yến, Quách Mai Thy, giọng ca nhạc nhẹ trữ tình Quang Hà... Và ở thế hệ nào, dòng nhạc nào thì điều thiêng liêng nhất mà các nghệ sĩ đã đem tới chương trình vẫn là những tình cảm dạt dào. Hát về Người là hát về tình yêu thiết tha nhất.