Anh sẽ giúp tiêu hủy vũ khí hóa học tại Syria

  • 21/12/2013 12:55
  • 0 bình luận
  • Đức Hùng
  • In bài
ANTĐ - Ngày 20-12, Bộ Ngoại giao Anh cho biết, nước này sẽ giúp tiêu hủy vũ khí hóa học tại Syria cùng với nhiều quốc gia châu Âu khác.

Trước đó, các nước như Mỹ, Nga, Trung Quốc, Đan Mạch, Na Uy và Phần Lan, đã cam kết tham gia sứ mệnh quốc tế tiêu hủy vũ khí hóa học tại Syria.

Theo một tuyên bố của Bộ Ngoại giao Anh, họ đã đồng ý tiêu hủy 150 tấn gồm 2 loại hóa chất ở cấp độ công nghiệp trong kho vũ khí hóa học của quốc gia Trung Đông này.

Anh sẽ giúp tiêu hủy vũ khí hóa học tại Syria ảnh 1
Tiêu hủy vũ khí hóa học ở Syria

Số vũ khí hóa học này sẽ được vận chuyển tới một cảng của Anh và chuyển tới một khu vực thương mại để đốt và tiêu hủy, bộ này cho biết. Các cơ sở thiêu đốt tại cảng Southampton và Ellesmere là một trong những địa điểm có thể được lựa chọn để tiến hành công việc này.

Hải quân nước này cũng sẽ triển khai một chiếc tàu hải quân để giúp hộ tống các tàu vận tải của Na Uy và Đan Mạch chở vũ khí hóa học khỏi Syria.

“Anh cũng sẽ cung cấp các trang thiết bị chuyên dụng cho Mỹ để giúp tiêu hủy hầu hết số vũ khí hóa học nhạy cảm này trên biển”, Bộ Ngoại giao Anh cho biết.

Theo Telegraph

Tin cùng chuyên mục