Ánh sáng của lòng nhân ái

  • 22/02/2014 06:37
  • 0 bình luận
  • Lan Tử
  • In bài
ANTĐ - John Keller là một diễn giả nổi tiếng ở Los Angeles, Mỹ, rất nhiều bài diễn thuyết của ông được mọi người ở khắp nơi trên thế giới biết đến. Một buổi tối nọ ông được mời đến diễn thuyết về hòa bình cho thế giới tại một sân vận động lớn tập trung khoảng 100.000 người. Đang diễn thuyết bỗng ông dừng lại và hỏi: “Nếu bây giờ tất cả đèn trong sân vận động này đều tắt, các bạn có thấy sợ không?”. 

Tiếng cười vang khắp sân vận động và đèn phụt tắt, cả sân vận động chìm trong bóng tối mịt mùng. Mặc dù vừa cười xong nhưng khi điều đó xảy ra số đông vẫn hoang mang, sợ hãi. Bỗng tiếng John Keller vang lên dõng dạc: “Bây giờ tôi đốt một que diêm lên, ai nhìn thấy ánh lửa thì hô lên rằng “Tôi đã nhìn thấy” nhé!”. Một que diêm được bật lên, ánh sáng nhỏ leo lét, cả sân vận động hô vang: “Tôi đã nhìn thấy”. Đèn được bật sáng trở lại, John Keller mỉm cười nói: “Các bạn ạ, ánh sáng của một hành động nhân ái dù nhỏ bé như một que diêm cũng sẽ chiếu sáng trong đêm tăm tối của nhân loại”. Một lần nữa, tất cả đèn trong sân vận động lại tắt, John Keller nói lớn: “Tất cả những ai ở đây có mang theo diêm, xin hãy đốt lên”. Bỗng chốc cả sân vận động rực sáng. Mọi người ai nấy đều cảm thấy rất hào hứng, John Keller kết luận: 

“Khi tất cả chúng ta cùng hợp lực lại, chúng ta có thể chiến thắng bóng tối, chiến tranh, khủng bố, cái ác và oán thù bằng những đốm sáng nhỏ của tình thương, sự tha thứ và lòng tốt. Hoà bình không chỉ là cuộc sống không chiến tranh và tiếng súng mà còn là khi con người ta yêu thương đồng loại vì trong cuộc sống hàng ngày đôi khi con người ta giết hại nhau mà không cần súng đạn, đôi khi con người ta làm khổ nhau, áp bức bóc lột nhau mà không cần chiến tranh. Những hành động yêu thương xuất phát từ lòng nhân ái sẽ như những ánh sáng nhỏ bé của một que diêm nhưng nếu tất cả chúng ta cùng đốt lên những ánh sáng bé nhỏ ấy, những hành động yêu thương sẽ có đủ sức mạnh để xua tan bóng tối của đau khổ và cái ác”.

(Theo Giftforlife)

Tin cùng chuyên mục