• Đối xử bằng tình yêu

  Đối xử bằng tình yêu

  ANTD.VN - Từ khi các trò chơi điện tử tương tác có những mô hình thực tế trên màn hình lớn ở các khu vui chơi xuất hiện, Simon cũng mê tít giống như các bạn nhỏ trong khu phố. 

 • 5.000 trẻ em được hỗ trợ

  5.000 trẻ em được hỗ trợ

  ANTĐ - Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam (Bộ LĐ-TB&XH) cho biết, hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em, Quỹ đã và đang triển khai những hoạt động thiết thực để giúp đỡ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. Tổng kinh phí dành cho các hoạt động này dự kiến hơn 2,5 tỷ đồng với gần 5.000 trẻ được hưởng lợi.

 • Đi con đường của riêng mình

  Đi con đường của riêng mình

  ANTĐ - Chuyến xe buýt hôm ấy rất đông người. Khi xe dừng ở bến, có một người đàn ông quần áo lấm lem bùn đất cùng một cậu bé gầy gò, quần áo cũng bẩn thỉu, tay ôm khư khư một chiếc túi vải trước ngực bước lên xe. 

 • "Bắt thóp" những thói xấu của người Việt

  "Bắt thóp" những thói xấu của người Việt

  ANTĐ - Mặc dù được đúc kết từ những sự kiện xảy ra trong hơn chục năm, lại từng được đăng tải trên nhiều mặt báo, trang web nhưng những vấn đề đặt ra trong cuốn “Những chấn thương tâm lý hiện đại” của nhà nghiên cứu văn hóa, nhà phê bình văn học Vương Trí Nhàn vẫn không hề cũ. Đọc sách của ông, người ta vừa thích thú trước lời văn tỉnh táo, sắc lẹm, vừa không khỏi băn khoăn: Chúng ta đang sống như vậy thật sao? 

 • Ánh mắt con trẻ trong veo giữa miền sơn cước Hang Kia

  Ánh mắt con trẻ trong veo giữa miền sơn cước Hang Kia

  ANTĐ - Dẫu còn nhiều cơ cực, nhưng trong đôi mắt của những đứa trẻ vùng cao Hang Kia luôn có sự ngây thơ, trong sáng đến thánh thiện. Những khuôn mặt nhem nhuốc, mũi dãi thò lò, những đôi má đỏ ửng vì nẻ, những hàm răng sún đen sứt sở… Ấy vậy mà lại là nét đẹp khó phai, là món quà quý giá trong hành trang trí nhớ của người xuôi trở về từ vùng đất ấy...

 • Hãy giữ lời hứa

  Hãy giữ lời hứa

  ANTĐ - Ông Benard vừa bước ra phố thì một cậu bé chừng hơn mười tuổi ăn mặc rách rưới, mặt mũi gầy gò, xanh xao chạy tới ông, chìa những bao diêm khẩn khoản xin ông mua giúp. Ông Benard mở ví tiền và chép miệng: “Rất tiếc là ta không có xu lẻ nào cả”. Cậu bé nài nỉ: “Thưa ông, ông cứ đưa cho cháu một đồng tiền vàng, cháu chạy vào cửa hiệu ở đầu phố để đổi rồi trả lại cho ông số tiền thừa”. 

 • Đồng cảm, chia sẻ thực sự

  Đồng cảm, chia sẻ thực sự

  ANTĐ - Một cơn bão lớn ập đến một thị trấn heo hút miền Đông nước Mỹ khiến cho hầu hết các gia đình sống ở đó lâm vào cảnh khốn cùng. Hình ảnh người phụ nữ trẻ với vẻ mặt hoảng hốt và đau khổ đứng trước căn nhà tan hoang vì bão, nắm chặt váy mẹ là một bé gái lem luốc, ánh mắt sợ hãi và một cậu bé chừng bảy, tám tuổi mặt cúi gằm làm ai xem cũng không khỏi thương cảm. 

 • Mở rộng tấm lòng

  Mở rộng tấm lòng

  ANTĐ - Đang đi trên đường thì chiếc xe máy của Mogan bị thủng lốp và anh phải dắt bộ để tìm nơi sửa xe. Nhìn thấy một cửa hàng sửa xe nhỏ bên đường, Mogan mừng rỡ dắt xe vào nhưng những người đang đứng quanh đấy đều ra hiệu cho anh đừng vào  khiến Mogan hơi lưỡng lự. 

 • Giúp người là giúp mình

  Giúp người là giúp mình

  ANTĐ - Cậu bé Lula, 12 tuổi cùng 2 cậu bé khác chạy vào hiệu giặt là mời ông chủ đánh giày. 

 • Đại ca giang hồ từng có hàng trăm đàn em và hành trình trở về nẻo thiện

  Đại ca giang hồ từng có hàng trăm đàn em và hành trình trở về nẻo thiện

  ANTĐ - Tụ tập băng đảng tung hoành khắp Nam Bắc. Mới chỉ 20 tuổi, gã được tôn làm đại ca trong giới giang hồ với số lượng đàn em lên đến gần trăm người. Kể từ đó cuộc sống của gã luôn gắn liền với những cuộc thư hùng đâm thuê chém mướn giữa các bang hội trên địa bàn TP Đà Nẵng. Chưa thỏa mãn, gã còn tụ tập đàn em thân tín hết ra Bắc rồi lại vào Nam với tham vọng hùng bá thiên hạ. Nhưng rồi cũng đến một ngày kẻ giang hồ dọc ngang trời đất ấy cũng đã phải rũ bỏ quá khứ, làm lại cuộc đời.

 • Bán dâm kiếm tiền để... hoàn thành tâm nguyện của mẹ

  Bán dâm kiếm tiền để... hoàn thành tâm nguyện của mẹ

  ANTĐ - Dù biết làm gái bán dâm chẳng tốt đẹp gì, nhưng mỗi lần nghĩ đến mẹ bị bệnh đang phải sống tạm bợ trong rừng, em trai đi làm mộc thuê, trong khi bố lấy vợ mới, xây nhà lớn thì Quyên lại thêm quyết tâm…

 • Sức mạnh lời nói

  Sức mạnh lời nói

  ANTĐ - Nhân bữa tiệc khánh thành tòa nhà liên hoàn lớn nhất thành phố của mình, nhà tỷ phú có kể một câu chuyện cho mọi người nghe: 

 • Nhận biết trẻ tự kỷ qua ánh mắt

  Nhận biết trẻ tự kỷ qua ánh mắt

  ANTĐ - Các nhà nghiên cứu Trung tâm Tự kỷ Marcus ở Atlanta, Mỹ đã theo dõi sự chuyển động ánh mắt của những trẻ từ 2-6 tháng tuổi khi xem một đoạn video về hoạt động của người chăm sóc chúng. Trẻ có sự suy giảm chú ý đến người chăm sóc có khả năng phát triển bệnh tự kỷ sau này. 

 • "Ôsin" có tự trọng hay sợ bị đánh ghen?

  "Ôsin" có tự trọng hay sợ bị đánh ghen?

  ANTĐ - Nhưng đêm đó, ánh mắt chú làm tôi mất ngủ. Khi còn ở quê thì chuyện ân ái rất nhạt, chồng tôi rất ốm yếu nên tôi mặc dù là gái có chồng mà cũng như không. Còn đêm ấy, khi nhận ra một người đàn ông tràn trề phong độ đang dành tình cảm cho mình thì sự rạo rực, khát khao trong tôi trỗi dậy mãnh liệt. Nhưng tôi cố gắng đè nén..

 • Người được CNN bầu chọn là “Anh hùng của năm 2012”

  Người được CNN bầu chọn là “Anh hùng của năm 2012”

  ANTĐ - Suốt 8 năm qua, Pushpa Basnet, 29 tuổi, tận tụy nuôi dưỡng hơn 140 đứa trẻ thiếu may mắn khi phải vào sống trong tù cùng với cha mẹ vướng vòng lao lý. Với nghĩa cử cao đẹp này, tối 2-12-2012 vừa qua, chị được vinh danh là Anh hùng của năm 2012 do hãng Thông tấn CNN (Mỹ) bầu chọn.

 • Khi “trâu già” mệt mỏi vì “gặm cỏ non”

  Khi “trâu già” mệt mỏi vì “gặm cỏ non”

  ANTĐ - Anh đau khổ bởi tất cả chỉ vì anh yêu vợ nhiều quá, vợ anh lại trẻ đẹp, anh sợ mất vợ nên mới mất bình tĩnh và sáng suốt như thế. Anh đến nhờ tư vấn mà trong ánh mắt không giấu được vẻ mệt mỏi khi lấy được người vợ trẻ.