- Tiền vệ Phạm Anh Khoa hết cơ hội quay lại sân cỏ
- Quế Ngọc Hải được giảm án
- VFF sửa luật sau vụ phạt Quế Ngọc Hải gây hiệu ứng xấu
Trên thực tế, việc Anh Khoa phải mãi mãi chia tay sân cỏ đã được chính tiền vệ này cũng như CLB Đà Nẵng xác định từ trước. Nhưng phải đến thời điểm này, sau những nỗ lực trong vô vọng, Anh Khoa mới thừa nhận mình không bao giờ có thể đá bóng chuyên nghiệp được nữa.

Anh Khoa (trái) sẽ không bao giờ có thể đá bóng chuyên nghiệp được nữa
“Ngay từ khi sự việc xảy ra, tôi đã có dự cảm về điều này. Sau một thời gian điều trị, tôi cũng nghĩ đến việc chuyển hướng cho mình bởi tôi không thể đá bóng trở lại nữa. Tôi muốn làm một HLV và sẽ đi theo con đường đó", Anh Khoa chia sẻ.
Ở tuổi 26, độ tuổi phát triển đẹp nhất của một cầu thủ, đây có thể nói là điều vô cùng đáng tiếc với cầu thủ nhiều tiềm năng này.
Hiện tại, Anh Khoa được lãnh đạo SHB Đà Nẵng tạo điều kiện đi học bằng C huấn luyện viên và sẽ bắt đầu tham gia vào tháng 7 tới.
Cách đây gần 2 năm, giai đoạn cuối của V-League 2015, Anh Khoa dính chấn thương nặng sau pha vào bóng mang tính triệt hạ của Quế Ngọc Hải trong trận đấu giữa SLNA và Đà Nẵng.

Cú vào bóng rợn người của Quế Ngọc Hải với Anh Khoa
Anh Khoa bị tổn thương liên hoàn gồm dây chằng chéo trước, chéo sau, chéo trong bị đứt và rách; rách và vỡ sụn chêm; tổn thương gối trái. Cầu thủ này được đưa đi chữa trị ở Singapore và được dự đoán có cơ hội trở lại sân cỏ là 50-50, nhưng điều đó đã không trở thành hiện thực.
Vì pha vào bóng này, Quế Ngọc Hải bị VFF cấm thi đấu 6 tháng và phải chịu toàn bộ chi phí chữa trị cho Anh Khoa, lên tới hơn 800 triệu đồng.