• Đặng Quang Vinh đoạt HCV ảnh quốc tế

  Đặng Quang Vinh đoạt HCV ảnh quốc tế

  ANTD.VN - Bức ảnh đen trắng “Chiều trên đồng muối” của tác giả Đặng Quang Vinh và bức ảnh màu “Mắt Chăm” của tác giả Quang Bá Hải đã đoạt HCV cuộc thi ảnh quốc tế lần thứ hai “DPW Summer Circuit 2016”.

 • Cúp trượt khỏi tay vì nét riêng bay mất

  Cúp trượt khỏi tay vì nét riêng bay mất

  ANTĐ - Sau niềm hoan hỉ giành Cúp thế giới năm 2008, dòng ảnh thế mạnh của Việt Nam - ảnh đen trắng đã để tuột khỏi tay chiếc cúp này tại 3 kỳ thi ảnh đen trắng sau đó do FIAP tổ chức 2 năm một lần. 

 • 100 bức ảnh đen trắng trong “Đất lành”

  100 bức ảnh đen trắng trong “Đất lành”

  ANTĐ - Hội tụ 100 bức ảnh đen trắng của các thành viên CLB Nhiếp ảnh Hồng Hà, triển lãm mang tên “Đất lành” vừa chính thức khai mạc tại Văn Miếu, Quốc Tử Giám (Hà Nội). 

 • Mỗi tác phẩm là một bài thơ

  Mỗi tác phẩm là một bài thơ

  ANTĐ - Mỗi tác phẩm ảnh đen trắng của nghệ sỹ Đinh Duy Bê được ví như một bài thơ không lời về tình yêu, số phận con người và phong cảnh quê hương đất Việt - nơi tác giả có dịp đặt chân đến.

 • Việt Nam dự Tháng nhiếp ảnh quốc tế tại Nhật Bản

  Việt Nam dự Tháng nhiếp ảnh quốc tế tại Nhật Bản

  ANTĐ - 86 bức ảnh của 3 nhà nhiếp ảnh Việt Nam và CLB Nhiếp ảnh nữ Hải Âu đã được trưng bày tại Tokyo (Nhật Bản) nhân dịp kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản và 10 năm Tháng nhiếp ảnh quốc tế do Hội Nhiếp ảnh Nhật Bản tổ chức. 

 • Độc đáo triển lãm ảnh đen trắng

  Độc đáo triển lãm ảnh đen trắng

  ANTĐ - Toàn bộ các khâu kỹ thuật như như in, tráng phim, phóng ảnh… của các tác phẩm tại triển lãm đều do tự tay tác giả thực hiện, với mục đích khai thác triệt để giá trị biểu cảm và nét độc đáo của thể loại ảnh đen trắng. 

 • Quán quân Mai Giang chụp ảnh gợi cảm giữa đêm khuya

  Quán quân Mai Giang chụp ảnh gợi cảm giữa đêm khuya

  ANTĐ - Tân quán quân Vietnam's next top model Mai Giang vừa công bố bộ ảnh tuyệt đẹp mang hơi thở hiện đại, lấy trắng- đen làm màu chủ đạo. Có thể nói, đây là một trong những bộ ảnh ấn tượng nhất của cô sau khi đăng quang.

 • “Việt Nam - vẻ đẹp bất tận”

  “Việt Nam - vẻ đẹp bất tận”

  ANTĐ - Cuộc thi Ảnh nghệ thuật Du lịch toàn quốc lần thứ 6 với chủ đề  “Việt Nam-vẻ đẹp bất tận” vừa được Tổng cục Du lịch, tạp chí Du lịch phát động. 

 • Chạy theo “gu” của giám khảo

  Chạy theo “gu” của giám khảo

  ANTĐ - 2 năm nhìn lại thành quả lao động của giới nhiếp ảnh Việt Nam, cuộc thi triển lãm ảnh nghệ thuật toàn quốc vừa khép lại tại TP.HCM chưa thật sự khiến người trong cuộc và công chúng thỏa mãn. Những góc nhìn đã có từ cách đây cả chục năm vậy mà vẫn ung dung trụ hạng trong triển lãm ảnh lớn nhất từ trước tới nay.

 • Triển lãm ảnh nghệ thuật toàn quốc lần thứ 26

  Triển lãm ảnh nghệ thuật toàn quốc lần thứ 26

  ANTĐ - Thành quả lao động sáng tạo nghệ thuật của giới nhiếp ảnh trong 2 năm 2010 đến 2012 sẽ được đánh giá và tổng kết qua cuộc triển lãm ảnh nghệ thuật toàn quốc lần thứ 26 khai mạc vào hôm nay 10-10 tại Bảo tàng Mỹ thuật TP.HCM. 

 • Siêu mẫu Anh táo bạo vén quần, khoe chân nuột

  Siêu mẫu Anh táo bạo vén quần, khoe chân nuột

  ANTĐ -  Trên nền ảnh đen trắng đơn giản, dưới góc máy của nhiếp ảnh gia Tom Munro, mỹ nữ  Lily Donaldson vẫn ngời lên vẻ đẹp nóng bỏng bởi những thiết kế táo bạo. Bộ ảnh được đăng tải trên tạp chí Numero số ra tháng 9/2012.

 • Việt Nam qua ống kính nữ nhiếp ảnh gia nước ngoài

  Việt Nam qua ống kính nữ nhiếp ảnh gia nước ngoài

  ANTĐ - “Mãi mãi Việt Nam”, triển lãm của nữ nhiếp ảnh gia người Uruguay-Amanda Pérez đã đưa đến cho công chúng Uruguay những hình ảnh chân thật và sống động về Việt Nam đã thoát khỏi chiến tranh và trên đà phát triển. 

 • Ảnh nude của Madonna có giá 500 triệu đồng

  Ảnh nude của Madonna có giá 500 triệu đồng

  ANTĐ - Bức ảnh khỏa thân của nữ ca sĩ Madonna đã được bán với giá gần 15.000 bảng Anh (khoảng 500 triệu đồng), cao hơn gấp 3 lần so với mức giá dự đoán trước đó.

 • Nhiếp ảnh Việt Nam: Nhiều tiếc nuối

  Nhiếp ảnh Việt Nam: Nhiều tiếc nuối

  ANTĐ - Lâu nay, Nhiếp ảnh Việt Nam đã khẳng định vị trí đứng vững chắc và trở thành một cường quốc tại các cuộc thi do FIAP (Liên đoàn nghệ thuật nhiếp ảnh quốc tế) tổ chức. Thế nhưng, năm 2012, Nhiếp ảnh Việt Nam có biểu hiện “tụt dốc” khi  xếp ở hạng 8/44 quốc gia tham dự…

 • Kết quả tuyển chọn ảnh thi FIAP

  Kết quả tuyển chọn ảnh thi FIAP

  ANTĐ -Sau hơn một tháng phát động cuộc tuyển chọn ảnh đi thi FIAP (Liên đoàn Nhiếp ảnh nghệ thuật thế giới), Hội nghệ sỹ Nhiếp ảnh Việt Nam đã tuyển chọn được 3 bộ ảnh có sự góp sức của nhiều nhà nhiếp ảnh làm sức mạnh tập thể trong những bộ ảnh dự thi.

 • Rihanna nóng bỏng trong quảng cáo nội y

  Rihanna nóng bỏng trong quảng cáo nội y

  ANTĐ - Cô ca sĩ Rihanna đã tham gia đóng quảng cáo nội y trong chiến dịch quảng cáo mới của hãng đồ lót Emporio Armani, với những bức ảnh đen trắng trông thực sự rất khêu gợi.

 • Tuyển chọn ảnh đi thi FIAP

  Tuyển chọn ảnh đi thi FIAP

  (ANTĐ) - Để tạo nên sức mạnh tập thể trong những bộ ảnh dự thi 2 cuộc thi lớn và uy tín của FIAP (Liên đoàn Nghệ thuật nhiếp ảnh Quốc tế) diễn ra trong  năm 2012, Hội Nghệ sỹ nhiếp ảnh Việt Nam kêu gọi sự tham gia gửi ảnh tuyển chọn  của các nhà nhiếp ảnh chuyên và không chuyên trên toàn quốc.

 • Việt Nam giành giải nhất “Tình yêu”

  Việt Nam giành giải nhất “Tình yêu”

  ANTĐ - Với chủ đề “Tình yêu và hài hước”, cuộc thi ảnh quốc tế tại Slovenia do Trung tâm Tuổi trẻ Domzale tổ chức, dưới sự bảo trợ của FIAP (Liên đoàn Nghệ thuật nhiếp ảnh quốc tế) đã thu hút sự tham gia của nhiều nhà nhiếp ảnh trên thế giới.

 • Nhiếp ảnh Việt Nam lại thắng lớn

  Nhiếp ảnh Việt Nam lại thắng lớn

  ANTĐ - Tại cuộc thi Nhiếp ảnh quốc tế lần thứ 58 ở Singapore, các nhà nhiếp ảnh Việt Nam đã giành thắng lợi với 6 nhà nhiếp ảnh đoạt giải.