Trà Vinh

Anh chồng chém trọng thương em dâu bằng dao bổ củi

  • 29/05/2014 13:53
  • 0 bình luận
  • Hồng Hà
  • In bài
ANTĐ - Chỉ vì chút mâu thuẫn cỏn con mà Mõn đang tâm dùng dao bổ củi chém em dâu trọng thương.

Theo nội dung vụ án, khoảng 12h trưa 30/5/2013, sau khi uống rượu về Diêu Thành Mõn (SN 1960, ngụ huyện Cầu Kè, tỉnh Trà Vinh) đến nhà anh Diêu Văn Lộc (em ruột Mõn) chơi và đùa giỡn với các con của anh Lộc. Trong lúc đùa giỡn đã làm con của anh Lộc té xuống nền nhà và khóc nên chị Ông Thị Xuân (vợ của Lộc) cự cãi và đuổi Mõn về nhưng Mõn không về.

Anh chồng chém trọng thương em dâu bằng dao bổ củi ảnh 1
Bị cáo Diêu Thành Mõn được tòa xét giảm án phạt

Mõn tiếp tục đùa giỡn với cháu mình và nói, “cháu tao, tao giỡn, có quyền gì mà cấm” nên giữa Mõn và chị Xuân xảy ra mâu thuẫn. Mõn về nhà lấy một con dao chặt củi qua định chém chết chị Xuân cho hả giận.

Khi quay trở lại, thấy chị Xuân đang giặt đồ, Mõn đi tới chém mạnh từ trên xuống vùng cổ chị Xuân nhưng do lúc này chị Xuân ngồi khom người xuống nên nhát dao trúng vào góc hàm phải. Mõn tiếp tục chém tiếp 2 nhát nữa vào vai, hàm chị Xuân.

Lúc này, anh Lộc đang ở ngoài trại củi, nghe tiếng chị Xuân la lên nên chạy vào can ngăn. Sau đó, Mõn bỏ đi về nhà. Chị Xuân được đưa đi cấp cứu nên kịp thời không nguy hiểm đến tính mạng nhưng thương tật 31%.

Ngày 1/7/2013, Chị Xuân làm đơn yêu cầu khởi tố vụ án và tại cơ quan điều tra, Diêu Thành Mõn đã thừa nhận moi hành vi phạm tội. Trước đó, Diêu Thành Mõn bị TAND tỉnh Trà Vinh tuyên phạt 12 năm tù về tội “giết người”.  Sau đó, Mõn làm đơn kháng cáo xin giảm án.

Ngày 29/5 tòa phúc thẩm TAND tối cao tại TP.HCM đã xem xét lại bản án sơ thẩm theo đơn kháng cáo của bị cáo. Tại tòa, Mõn đã đưa ra thêm tình tiết mới là bồi thường toàn bộ chi phí chữa trị cho bị hại. Đồng thời phía bị hại là chị Xuân cũng có đơn xin cho bị cáo được giảm nhẹ hình phạt.

Tại tòa, Mõn còn cho rằng, chỉ vì em dâu bị cáo, xúc phạm nặng bị cáo, quá bức xúc nên bị cáo chỉ có ý định chém em dâu để cảnh cáo. Sau khi xem xét, tòa đã chấp nhận tuyên giảm hình phạt cho bị cáo từ 12 năm tù xuống còn 10 năm tù với tội danh trên.

Tin cùng chuyên mục