Anh biên chế tên lửa dẫn đường siêu chính xác Brimstone 2

  • 15/07/2016 17:08
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTĐ -Nhà thầu quân sự MBDA vừa cho biết tại triển lãm hàng không Farnborough, tên lửa không đối đất Brimstone 2 đã được biên chế vào không quân Anh và trang bị trên các máy bay cường kích Tornado GR4.

Ngoài việc triển khai trên Tornado GR4, Brimstone 2 cũng đã trải qua lần bắn thử đầu tiên trên trực thăng Boeing AH-64 và bay thử nghiệm trên chiến đấu cơ Eurofighter Typhoon vào hồi tháng 6 năm nay.

Brimstone 2 là phiên bản tên lửa cải tiến từ thế hệ Brimstone cũ. So với phiên bản cũ, nó vẫn có trọng lượng không đổi nhưng lại được cải thiện hệ thống dò tìm mục tiêu và đầu đạn.

Anh biên chế tên lửa dẫn đường siêu chính xác Brimstone 2 ảnh 1

Tên lửa Brimstone 2 đã được trang bị cho may bay Tornado GR4

Với đầu dò 2 chế độ bao gồm laze và radar hiện đại, các nhà phát triển tên lửa Anh tin rằng, Brimstone 2 có thể phá hủy các mục tiêu kích thước nhỏ đang chạy với vận tốc hơn 100 km/h hay tiêu diệt một mục tiêu trong đám đông mà không làm ảnh hưởng tới dân thường. Bên cạnh đó, các phi công còn dễ dàng điều khiển thời gian chính xác mà đầu đạn sẽ phát nổ. 

“Brimstone 2 sẽ là sự lựa chọn hàng đầu của Anh trong các hoạt động hỗ trợ tác chiến tầm gần. Nó rất dễ sử dụng và có thể tấn công chính xác các mục tiêu di động nên sẽ giúp phi công hoàn thành nhiệm vụ một cách tốt hơn. Brimstone 2 được xây dựng trên những kinh nghiệm thực tế rút ra từ thế hệ Brimstone đời đầu do đó nó đã hoàn thiện hơn rất nhiều”, Chỉ huy căn cứ không quân Marham của Anh, ông Rich Davies cho hay.  

Do Anh đã tích hợp tên lửa này lên mẫu Tornado GR4, việc sử dụng nó để chống lại các phần từ khủng bố tại Iraq và Syria có lẽ là điều không xa. Anh hiện có kế hoạch trang bị Brimstone 2 cho các chiến đấu cơ Eurofighter Typhoon vào năm 2018. Giá bán một tên lửa Brimtone 2 vào khoảng 105.000 bảng Anh. 

Theo Daily Mail

Tin cùng chuyên mục