Ấn tượng với màn trình diễn thời trang dành cho người khuyết tật

ANTĐ - Dù cho bạn là ai, là phụ nữ hay nam giới, giàu hay nghèo, người khuyết tật hay không khuyết tật,… tất cả mọi người đều sinh ra có quyền bình đẳng, trong đó có quyền được tôn trọng và tự do tôn vinh giá trị của bản thân.


Ấn tượng với màn trình diễn thời trang dành cho người khuyết tật ảnh 1Đó là thông điệp được Nguyễn Thị Vân gửi tới trong sự kiện trình diễn thời trang dành cho phụ nữ khuyết tật với tên gọi “Tôi đẹp. Bạn cũng thế!” diễn ra ngày 21-11 tại Ngôi nhà Ý ở Hà Nội.
Ấn tượng với màn trình diễn thời trang dành cho người khuyết tật ảnh 2Chương trình do doanh nghiệp xã hội Nghị lực sống tổ chức dưới sự hỗ trợ của tổ chức Liên hợp quốc tại Việt Nam, Đại sứ quán Ý tại Việt Nam, Sứ quán Úc tại Việt Nam và trường đại học Flinders cùng với các thương hiệu thời trang nổi tiếng như Chula - Tây Ban Nha Bianco Levrin – Ý, những ý tưởng thiết kế của Hoa hậu Ngọc Hân và sự tham gia của Câu lạc bộ trang điểm Cây cọ Vàng và Salon Tóc Thành Nguyễn...
Ấn tượng với màn trình diễn thời trang dành cho người khuyết tật ảnh 3Các thiết kế chủ yếu mang hơi thở Á đông pha trộn nét phóng khoáng của phương Tây. Đây cũng là những thiết kế đặc biệt và khác biệt nhất mà các nhà thiết kế lần đầu tiên công diễn.
Ấn tượng với màn trình diễn thời trang dành cho người khuyết tật ảnh 4Chị Vân cho biết, khám phá thế giới thiết kế thời trang từ quan điểm của những người khuyết tật và các vai trò của họ trong đó đã hé lộ một tiềm năng to lớn để khai thác…
Ấn tượng với màn trình diễn thời trang dành cho người khuyết tật ảnh 5Phụ nữ khuyết tật cũng như những người khác luôn muốn được cảm thấy hấp dẫn, tỏa sáng trên sàn diễn, để chọn và thiết kế những trang phục phù hợp nhất với mình để tăng thêm vẻ đẹp và nhận ra sự chuyên nghiệp của họ trong xu hướng thời trang.
Ấn tượng với màn trình diễn thời trang dành cho người khuyết tật ảnh 6Cũng theo chị Vân, mang lại cho người khuyết tật những cơ hội này là chìa khóa giúp họ thêm tự tin để sống một cuộc sống đầy nhân cách trong một xã hội toàn diện.
Ấn tượng với màn trình diễn thời trang dành cho người khuyết tật ảnh 7“Tôi đẹp. Bạn cũng thế!” là chương trình thời trang lần đầu tiên dành cho phụ nữ là người khuyết tật tại Việt Nam.
Ấn tượng với màn trình diễn thời trang dành cho người khuyết tật ảnh 8Đây là một bước ngoặt lớn nhằm thay đổi khuôn mẫu về thẩm mỹ của cộng đồng khi áp đặt cho người khuyết tật và của người khuyết tật với chính bản thân mình, đưa ra một chuẩn mực mới cho cái đẹp và sự chuyên nghiệp bắt nguồn từ sự đa dạng và khác biệt.
Ấn tượng với màn trình diễn thời trang dành cho người khuyết tật ảnh 9Chương trình “Tôi đẹp. Bạn cũng thế!” nhằm kỷ niệm Ngày Quốc tế Người khuyết tật và nhấn mạnh sự cần thiết của Công ước quốc tế về sự bình đẳng, tôn trọng, tiếp cận, hòa nhập và nhân quyền trong cuộc sống sáng tạo của người khuyết tật tại Việt Nam.
Ấn tượng với màn trình diễn thời trang dành cho người khuyết tật ảnh 10Bà Pratibha Mehta - Điều phối viên thường trú của Liên hợp quốc tại Việt Nam cho biết: Đây là một sự kiện có tầm ảnh hưởng lớn với cả thách thức và khả năng thay đổi thái độ xung quanh. Chúng ta đều có nguyện vọng, ước mơ và mong muốn như nhau - Tất cả điều chúng ta cần là cơ hội và để người khác để tin tưởng vào chúng ta.
Ấn tượng với màn trình diễn thời trang dành cho người khuyết tật ảnh 11Đại sứ Úc tại Việt Nam, ông Hugh Borrowman cũng khẳng định: Thúc đẩy phát triển toàn diện cho người khuyết tật là một phát triển tốt cho thực tiễn và góp phần xóa đói giảm nghèo, tăng trưởng kinh tế và mang lại kết quả tốt hơn cho tất cả.
Ấn tượng với màn trình diễn thời trang dành cho người khuyết tật ảnh 12Được biết, sau Hà Nội, chương trình “Tôi đẹp. Bạn cũng thế!” sẽ tiếp tục được tổ chức tại Đà Nẵng và thành phố Hồ Chí Minh.