Án tử cho người cha tự tay tước đoạt mạng sống của con gái và bạn trai

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Tức giận vì con gái không nghe lời, Ngọc đã đuổi theo truy sát “khúc ruột” của mình và bạn trai cô gái. Hậu quả, 2 người tử vong, gây án xong, Ngọc uống thuốc sâu tự tử nhưng bất thành.

Ngày 29/3, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên sơ thẩm hình sự xét xử Lê Đình Ngọc (SN 1980) trú tại xã Bài Sơn, huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An, về tội Giết người.

Tối ngày 4/7/2022, Ngọc tổ chức bữa cơm mời anh em, bạn bè tại trang trại của gia đình. Hôm đó, cháu L.T.N (SN 2005 – con gái Ngọc) đưa người yêu là H.Q.A (SN 2004) trú xã Khánh Sơn, huyện Nam Đàn, Nghệ An, về chơi.

Trong bữa cơm, Ngọc nói đến chuyện sắp đi làm của con gái. Sau đó, giữa Ngọc, cháu N. và A. xảy ra mâu thuẫn dẫn đến cãi vã. Thấy N. hỗn cãi lại mình, Ngọc định tát con gái thì được mọi người can ngăn.

Án tử cho người cha tự tay tước đoạt mạng sống của con gái và bạn trai ảnh 1

Lê Đình Ngọc trong phiên xét xử

Khoảng 21h cùng ngày, Ngọc điều khiển xe máy đi tìm con gái và bạn trai để nói chuyện. Thấy A. chở con gái đi hướng ngược lại, rẽ vào một con đường khác ở giữa đồng, Ngọc lái xe chạy theo. Nghe tiếng Ngọc gọi, A. và N. để xe máy lại, chạy vào một nhà dân bên đường.

Thấy vậy, Ngọc mở cốp xe, lấy 2 con dao rồi đuổi theo. Ngọc đạp cửa xông vào nhà, thấy A. đứng trước nên cầm dao tiến lại và đâm một nhát vào ngực trái thanh niên này. Sau đó, Ngọc đâm nhiều nhát vào người con gái đang đứng phía sau.

Bị Ngọc đâm, A. bỏ chạy được vào một nhà dân và gục xuống. N. chạy được đoạn thì bị ngã nên Ngọc đuổi kịp, đâm vào lưng con. Gây án xong, Ngọc về trang trại gọi điện cho vợ và bố thông báo rồi tìm đến thuốc sâu để tự tử.

Phát hiện sự việc, người dân đưa cháu A., N. và Ngọc đi bệnh viện cấp cứu. Tuy nhiên, do vết thương quá nặng, A. và N. tử vong ngay sau đó. Ngọc được cấp cứu kịp thời.

Trong phiên xét xử, Ngọc thành khẩn khai nhận hành vi phạm tội của mình. Người cha này cho biết, vì tức giận trong khi có hơi men nên đã gây ra tội ác tày trời. Sau khi xem xét, HĐXX tuyên phạt bị cáo Lê Đình Ngọc tử hình về tội Giết người. Về phần dân sự buộc bị cáo phải đền bù cho gia đình nạn nhân A. hơn 260 triệu đồng.