An toàn cho những chuyến bay

  • 23/05/2014 06:54
  • 0 bình luận
  • Hồng Tuấn
  • In bài
ANTĐ - Cảng hàng không quốc tế Nội Bài là mục tiêu quan trọng luôn được Ban Giám đốc CATP Hà Nội quan tâm chỉ đạo CAH Sóc Sơn phối hợp với Trung tâm An ninh hàng không Nội Bài, cùng các đơn vị chức năng đảm bảo tuyệt đối an toàn.
An toàn cho những chuyến bay ảnh 1
Đồn Công an sân bay quốc tế Nội Bài hướng dẫn du khách nước ngoài 
các thủ tục cần thiết trước khi rời khỏi sân bay


Hành khách yên tâm, thoải mái

Sáng 22-5, nhóm PV ANTĐ có mặt tại Cảng hàng không quốc tế Nội Bài, đúng lúc một đoàn du khách quốc tế vừa đặt chân đến Việt Nam. Anh Trevor Meuyn Rehill, du khách đến từ Canada vui vẻ bày tỏ: “Tôi đến Việt Nam du lịch và cảm thấy đất nước các bạn rất tươi đẹp. Người Việt Nam mến khách và yêu chuộng hòa bình. Tôi đã đi nhiều nơi trên thế giới và khi đến Việt Nam cảm thấy rất yên tâm, thoải mái. Tình hình ANTT ở đây rất tốt và cảm nhận đó xuất hiện trong tôi ngay từ khi đặt chân đến Cảng hàng không quốc tế Nội Bài”. 

Không chỉ riêng anh Rehill, nhiều du khách quốc tế cùng chung nhận xét này, trong đó có vợ chồng ông bà Helen Moes, đến Việt Nam từ Vương quốc Thụy Điển. Sau khi được các chiến sỹ Đồn Công an sân bay quốc tế Nội Bài chỉ dẫn làm một số thủ tục lấy hành lý, bà Helen chia sẻ: “Chúng tôi đã đến Hà Nội vài lần và lần nào cũng được đón tiếp rất chu đáo, trọng thị. Tôi rất ấn tượng về ANTT khu vực sân bay nói riêng và trong thành phố Hà Nội nói chung”.

Trong buổi sáng ghi nhận công tác giữ gìn ANTT của các lực lượng chức năng tại Cảng hàng không quốc tế Nội Bài, PV ANTĐ chứng kiến tinh thần làm việc khẩn trương, nghiêm túc và khoa học của lực lượng Công an phối hợp với an ninh hàng không. Từng tổ tuần tra liên hợp có sự góp mặt của Đồn Công an sân bay quốc tế Nội Bài, Đội An ninh cơ động sân bay quốc tế Nội Bài, Cảnh sát cơ động và CSHS - CATP Hà Nội, đã thường xuyên hoạt động tại khu vực đưa, đón hành khách, nhằm phát hiện và xử lý những tình huống liên quan đến ANTT. “Những việc làm của các lực lượng chức năng đảm bảo ANTT ở Cảng hàng không quốc tế Nội Bài đã tạo cho hành khách cảm giác yên tâm với môi trường an ninh an toàn, tâm trạng vui vẻ, phấn khởi trước khi bước vào một hành trình bay hoặc ngược lại” - bà Hoàng Thị Dung (62 tuổi), doanh nhân đến Hà Nội từ TP Hồ Chí Minh qua Cảng hàng không quốc tế Nội Bài nhận xét. 

Phối hợp đồng bộ, chặt chẽ

Thiếu tá Nguyễn Ngọc Tuấn, Trưởng Đồn Công an sân bay quốc tế Nội Bài cho biết: “Tập thể CBCS trong đơn vị luôn vinh dự được đảm nhận trọng trách bảo vệ tuyệt đối an toàn Cảng hàng không quốc tế Nội Bài. Đây là một trong những mục tiêu quan trọng về an ninh quốc gia. Chính vì vậy, công tác đảm bảo ANTT luôn là vấn đề trọng tâm và lực lượng CAH Sóc Sơn cũng như Đồn Công an sân bay quốc tế Nội Bài cùng với các đơn vị chức năng của CATP Hà Nội, An ninh hàng không Nội Bài luôn ý thức trách nhiệm cao và nghiêm túc thực hiện có hiệu quả các mảng công việc được giao”. 

“Các đơn vị chức năng của CATP luôn phối hợp chặt chẽ với Đồn Công an sân bay Quốc tế Nội Bài và Trung tâm An ninh hàng không Nội Bài thực hiện công tác tuần tra kiểm soát tại Nhà ga T1, tuần tra kiểm soát lưu động trên toàn bộ địa bàn trong và ngoài sân bay, đồng thời tổ chức các chốt cố định trực bảo vệ an toàn cho việc thi công Nhà ga T2, nơi có các nhà đầu tư và công nhân nước ngoài đang làm việc” - Thiếu tá Nguyễn Ngọc Tuấn thông tin và cho biết tại công trường thi công Nhà ga T2 có hơn 40 công nhân Trung Quốc đang làm việc. Trước những diễn biến phức tạp về tình hình Biển Đông, Đồn Công an sân bay quốc tế Nội Bài phối hợp với Trung tâm An ninh hàng không Nội Bài, các nhà thầu, cùng bộ phận quản lý công nhân xây dựng Nhà ga T2 đã thường xuyên tổ chức tuyên truyền, để người lao động yên tâm làm việc, tập trung thi đua sản xuất, góp phần đem lại hiệu quả và lợi ích thiết thực trong công việc.

Tin cùng chuyên mục