Ăn sôcôla đen giảm stress

ANTD.VN - Theo một nghiên cứu mới đây, ăn sôcôla đen có thể làm giảm căng thẳng và tình trạng viêm, và thậm chí có thể tạo tâm trạng tích cực, tăng cường khả năng miễn dịch và trí nhớ. Theo các nhà khoa học trường Đại học Loma Linda, Mỹ, lợi ích này là do nồng độ cao ca cao có trong sôcôla đen. 

Ăn sôcôla đen giảm stress ảnh 1

Chống lão hóa

Sôcôla đen có chứa chất chống oxy hóa chống lại các gốc tự do. Các gốc tự do là các nguyên tử không ổn định có thể gây hại cho tế bào, gây bệnh và thúc đẩy quá trình lão hóa. 

Ngăn ngừa ung thư

Theo Viện Ung thư Hoa Kỳ, nguồn cung cấp flavonoid phong phú có trong sôcôla đen đóng một vai trò quan trọng trong phòng chống ung thư. 

Giảm nguy cơ mắc bệnh tim

Các hợp chất trong sôcôla đen bảo vệ chống lại quá trình oxy hóa. Flavonols có tác dụng rất tích cực đối với sức khỏe tim mạch, hạ huyết áp và cải thiện lưu lượng máu đến tim và não; giảm nguy cơ đông máu và đột quỵ.

Tốt cho não

Sôcôla đen được biết là cải thiện chức năng nhận thức và do đó có thể làm giảm căng thẳng, trầm cảm và viêm. Ca cao cải thiện chức năng nhận thức ở người già.

Hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường

Sôcôla đen kiểm soát đường huyết, hạ huyết áp ở những bệnh nhân tiểu đường bị tăng huyết áp. Trong sôcôla đen, hàm lượng ca cao cao hơn, hàm lượng đường ít nên rất tốt cho bệnh nhân tiểu đường.

Lợi ích sức khỏe của bột ca cao

Bột ca cao chứa các khoáng chất thiết yếu như sắt, magiê, mangan và kẽm. Sắt là một khoáng chất quan trọng chịu trách nhiệm vận chuyển oxy trong cơ thể, tạo ra hồng cầu và hỗ trợ hệ miễn dịch.  Mangan chuyển hóa chất dinh dưỡng và hoạt động như một chất chống oxy hóa trong cơ thể. Magiê cung cấp năng lượng và giúp duy trì nhịp tim. Kẽm hỗ trợ hệ thống miễn dịch bằng cách phát triển các tế bào mới trong cơ thể. Sự hiện diện của epicatechin và catechin hoạt động như chất chống oxy hóa giúp thư giãn các mạch máu, dẫn đến cải thiện lưu lượng máu và giảm huyết áp.