Ăn socola đen 2 lần/tuần để chống suy tim

ANTĐ - Đây là lời khuyên đối với phụ nữ từ trung niên trở lên của các chuyên gia đến từ trường Đại học y Harvard (Mỹ).

31.823 phụ nữ từ 48-83 tuổi đã tham gia dự án nghiên cứu về lợi ích của socola đen trong 9 năm. Kết quả phát hiện, những phụ nữ ăn socola đen 2 lần/tuần, giảm được 32% nguy cơ suy tim. Nhóm phụ nữ ăn socola đen 3 lần/tuần giảm 26% nguy cơ suy tim và nhóm ăn socola đen ít nhất 1 lần/ ngày gần như không có thuyên giảm về nguy cơ bị suy tim.

Giải thích lý do ăn socola đen ít nhất 1 lần/ngày không có hiệu quả chống suy tim, chuyên gia cho rằng, socola đem lại nhiều calo. Tiếp nạp lượng lớn calo sẽ khiến tăng nguy cơ phát phì và phản tác dụng bảo vệ tim mạch. Như vậy, 1 tuần ăn 2 lần socola đen là liều lượng hợp lý để chống suy tim.