An ninh Nga tiêu diệt 8 tay súng IS tại Bắc Caucasus

  • 02/08/2015 21:28
  • 0 bình luận
  • Đức Hùng
  • In bài

ANTĐ - Ngày 2-8, Ủy ban Chống khủng bố quốc gia Nga cho biết, các lực lượng an ninh nước này đã tiêu diệt được 8 tay súng tình nghi thuộc lực lượng Nhà nước Hồi giáo (IS) tại Ingushetia thuộc vùng Bắc Caucasus.

“Theo thông tin từ các lực lượng an ninh, các tay súng trung lập này đã thề trung thành và trở thành một phần của tổ chức khủng bố quốc tế IS”, ủy ban trên cho biết trong một tuyên bố.

Adam Tagilov, một kẻ chủ mưu tình nghi tiến hành các vụ tấn công khủng bố tại thủ phủ Grozny của Chechnya hồi tháng 12 năm ngoái, được xác nhận là một trong số những kẻ khủng bố bị tiêu diệt.
An ninh Nga tiêu diệt 8 tay súng IS tại Bắc Caucasus ảnh 1Một vụ tấn công khủng bố tại khu vực Bắc Caucasus của Nga

Ủy ban chống khủng bố Nga còn cho biết thêm rằng họ đã phát hiện các thiết bị nổ tự tạo đã sẵn sàng để được sử dụng và hơn 2.000 viên đạn trong vụ đột kích này.

Hồi tháng 4 vừa qua, Cơ quan An ninh liên bang Nga (FSB) cho biết nhóm cực đoan Bắc Caucasus, mang tên "Imarat Kavkaz", đã tự liên minh với IS. Các bài báo và hình ảnh video sau đó dường như đã củng cố lý lẽ này cho FSB.

Nhóm “Imarat Kavkaz” là một tổ chức hồi giáo vũ trang đang theo đuổi việc thành lập một vương quốc độc lập ở vùng Bắc Caucasus, nơi có đa số dân số là người Hồi giáo, của Nga.

FSB ước tính có tới 1.700 tay súng từ Nga có thể đã gia nhập và chiến đấu trong hàng ngũ của IS tại Syria và Iraq, nơi nhóm khủng bố cực đoan này đã chiếm được những vùng lãnh thổ rộng lớn trong năm qua.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục