Ăn nhậu túy lúy rồi quay ra đánh nhau đến chết

ANTD.VN - Thấy cốc bia trên bàn nguội lạnh, Hoàng Anh liền hắt đổ đi để rót tuần bia mới. Vậy nhưng đáp lại ý tốt ấy, người được nhóm thanh niên coi trọng nhất trong bàn nhậu lại kiếm cớ gây sự và sau đó bị mất mạng.

Tại phiên xử sơ thẩm ngày 16-9, VKSND TP Hà Nội đã lần lượt truy tố Nguyễn Tuấn Oanh (SN 1995, trú ở xã Cổ Đông, thị xã Sơn Tây, Hà Nội) về tội “Giết người”. Liên quan, Nguyễn Hoàng Anh (SN 1991, anh trai ruột Oanh) và Nguyễn Năng Sơn (SN 1988, cũng ở thị xã Sơn Tây) cùng bị xem xét về tội “Gây rối trật tự công cộng”.

Cùng với các trạng, lời khai của các bị cáo cũng cho thấy, khoảng 22h ngày 4-10-2015, Nguyễn Hoàng Anh cùng Nguyễn Tuấn Oanh đang ở cửa hàng sửa chữa điện thoại thì nhận được điện thoại của anh Phùng Đặng Hải (SN 1983, ở xã Sơn Động, thị xã Sơn Tây) bảo ra một quán nhậu tại xã Cổ Đông uống bia.

Nguyễn Tuấn Oanh (phía trên) cùng 2 bị cáo liên quan tại tòa 

Chở nhau đến quán bia, Oanh cùng anh trai nhanh chóng ngồi vào bàn nhậu của anh Hải. Và góp mặt tại cuộc ăn nhậu khi đó còn có Nguyễn Năng Sơn và một số nam thanh niên khác, đều là bạn bè của anh Hải.

Sau một hồi ăn nhậu túy lúy, Hoàng Anh chợt thấy cốc bia của anh Hải đá đã tan chảy hết nên liền hắt đổ đi để rót lại một tuần bia mới. Cho rằng “đàn em” vô lễ nên anh Hải trách mắng thì được Hoàng Anh giải thích là không hề có ý xấc xược, đồng thời nói lời xin lỗi rất từ tốn.

Dù vậy, anh Hải vẫn không chịu bỏ qua và nhanh chóng cầm cốc bia Hoàng Anh vừa rót đổ lên đầu bạn nhậu. Nhã nhặn không xong, Hoàng Anh cũng vớ cốc bia trên bàn hắt vào người anh Hải. Vì vậy mà một cuộc loạn đả bằng cốc thủy tinh, vỏ chai bia lập tức xảy ra giữa anh em Oanh với anh Hải và Nguyễn Năng Sơn.

Bị Sơn đuổi đánh, Oanh vùng chạy ra ngoài quán nhậu, rồi vớ 2 con dao ở một quán ốc gần đó làm hung khí. Quay trở lại quán bia, Oanh thấy anh trai đối tượng và anh Hải vẫn đang vật lộn nhau nên tiến đến chém nhiều nhát vào người đối phương.

Sau đó, khi thấy anh Hải vớ được chai bia quay người lại đánh mình thì Oanh dùng con dao nhọn đâm 1 nhát vào mạng sườn người khơi mào ra vụ loạn đả. Đâm bạn nhậu xong, anh em Oanh vội vã ra lấy xe máy quay về nhà.

Về phần anh Hải, dù khi ấy được mọi người đưa ngay vào bệnh viện cấp cứu nhưng do thương tích quá hiểm nên đến gần sáng hôm sau thì tử vong. Quá trình giải phẫu tử thi cho thấy, bị hại bị nhiều vết thương, trong đó có vết đâm thấu ổ bụng. Nguyên nhân tử vong do mất máu cấp, không thể hồi phục.

Mở tòa, HĐXX khẳng định những hành vi nêu trên của các bị cáo đã phạm vào các tội danh tương ứng đúng như cáo trạng truy tố. Từ đó, TAND TP Hà Nội quyết định tuyên phạt Nguyễn Tuấn Oanh 18 năm tù; Nguyễn Hoàng Anh 8 tháng tù và Nguyễn Năng Sơn 12 tháng tù giam.