Ăn năn hối cải, thủ môn Minh Nhựt được xóa án treo giò sớm 1 năm

  • 02/03/2018 19:30
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTD.VN - Chiều 2-3, Ban Kỷ luật LĐBĐ Việt Nam (VFF) đã công bố quyết định giảm án treo giò từ 2 xuống còn 1 năm đối với cựu thủ môn CLB Long An, Nguyễn Minh Nhựt.

Thủ môn Nguyễn Minh Nhựt là một trong số những cầu thủ Long An có hành vi phản cảm trong trận đấu xấu xí trên sân Thống Nhất chiều 19-2-2017.

Vì để phản ứng một quyết định của trọng tài Nguyễn Trọng Thư, Chủ tịch CLB Võ Thành Nhiệm cùng HLV trưởng Ngô Quang Sang và một số thành viên CLB Long An đã lao vào sân cự cãi kịch liệt. Sau khoảng 10 phút làm gián đoạn trận đấu, CLB Long An chấp thuận thi đấu tiếp, tuy nhiên phản ứng bằng cách chỉ đi bộ, thậm chí thủ môn Minh Nhựt còn quay lưng vào khung thành đội nhà để cầu thủ CLB TP.HCM thoải mái ghi bàn.

Ăn năn hối cải, thủ môn Minh Nhựt được xóa án treo giò sớm 1 năm ảnh 1

Thủ môn Minh Nhựt với hình ảnh phản cảm một năm về trước

Những hình ảnh phản cảm của trận đấu bị báo chí quốc tế đăng tải, chế giễu và trận đấu bị ví như "vết nhơ" V-League.

Ngay sau trận đấu, Ban Kỷ luật VFF vào cuộc và ra án phạt CLB Long An 100 triệu đồng, cấm tham gia các hoạt động bóng đá trong 3 năm với Chủ tịch CLB Võ Thành Nhiệm, HLV trưởng Ngô Quang Sang, cấm tham gia các hoạt động bóng đá trong 2 năm với thủ môn Minh Nhựt và đội trưởng Quang Thanh.

Ăn năn với hành động sai trái và muốn quay trở lại thi đấu để kiếm tiền nuôi gia đình, nuôi mẹ già đang bệnh hiểm nghèo nên thủ môn Minh Nhựt đã gửi đơn xin xét giảm án lên LĐBĐ Việt Nam.

Ăn năn hối cải, thủ môn Minh Nhựt được xóa án treo giò sớm 1 năm ảnh 2

Minh Nhựt (số 1) xuất hiện trong danh sách dự V-League 2018 vừa được CLB Nam Định công bố

Trưởng ban Kỷ luật VFF Nguyễn Hải Hường cho biết sau khi nhận đơn, VFF đã lập Hội đồng xem xét gồm 5 thành viên và tất cả đều thống nhất giảm án sớm cho thủ môn 32 tuổi này.

Bốn lý do để Minh Nhựt được giảm án đó là đã chấp hành bị treo giò 1/2 thời gian; viết bản kiểm điểm thừa nhận tất cả sai lầm và hứa không tái phạm; mới lần đầu vi phạm và gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

"Sau khi xem xét các yếu tố giảm nhẹ trên, các thành viên hội đồng xem xét cùng thống nhất giảm án từ treo giò 2 năm xuống còn 1 năm (đã thụ án xong-pv), tạo điều kiện cho anh ấy có thể quay trở lại thi đấu. Còn trường hợp của hậu vệ Quang Thanh thì chúng tôi chưa xem xét do chưa nhận được đơn của cậu ấy", Trưởng ban kỷ luật VFF Nguyễn Hải Hường nói.

Theo tìm hiểu, thủ môn Minh Nhựt được CLB Nam Định cưu mang và đang cùng đội tân binh này tập luyện chuẩn bị cho V-League 2018. Đại diện CLB Nam Định này cho biết lãnh đạo đội bóng sẽ đàm phán và ký kết hợp đồng với Minh Nhựt, đồng thời bổ sung thủ môn này vào danh sách đăng ký mùa 2018. Thông tin cụ thể sẽ được CLB Nam Định công bố vào ngày 3-3.

Theo hình ảnh được công bố, CLB Nam Định dự V-League 2018 với 27 cầu thủ, trong đó thủ môn Minh Nhựt mang áo số 1 và nằm trong danh sách 4 "người gác đền" đội bóng Thành Nam.

Tin cùng chuyên mục