Án mạng từ mâu thuẫn nhỏ

  • 17/07/2013 09:00
  • 1 bình luận
  • Thanh Quang
  • In bài
ANTĐ - Nghe điện thoại của bạn gái nhờ đến giải vây, Tuấn rủ thêm 3 người bạn cùng đi. Vừa đến nơi, cả nhóm lao vào đánh tử vong một người.

Sáng 16-7, TAND TP Hà Nội đã mở phiên tòa xét xử 4 bị cáo liên quan đến vụ giết người xảy ra vào trung tuần tháng 1-2013, tại xã Phụng Thượng, huyện Phúc Thọ, TP Hà Nội.

Theo cáo buộc của Viện KSND TP Hà Nội, trưa 12-1-2013, sau khi đi ăn mừng thọ nhà chú ruột về, anh Dương Văn Luyện cùng nhóm bạn đi rủ nhau đi hát karaoke. Do đi bộ dàn hàng ngang trên đường ngõ xóm khiến xe máy của chị Khuất Thị Minh Thúy (SN 1997) chở chị Khuất Thị Phương Nga (SN 1995), cùng ở xã Phụng Thượng không vượt lên được nên hai bên đã xảy ra mâu thuẫn. Anh Luyện chửi và tát chị Thúy một cái.

Án mạng từ mâu thuẫn nhỏ ảnh 1
Cả 4 bị cáo đều thành khẩn nhận tội, mong được hưởng sự khoan hồng của pháp luật


Khi chị Thúy và Nga đến quán bi-a và Internet của nhà anh Dương Trịnh Thuận (ở cụm 9, xã Phụng Thượng) thì xe máy bị thủng săm. Thấy anh Luyện cùng nhóm bạn đi đến, sợ bị đánh nên Thúy đã gọi điện cho Cấn Văn Tuấn (SN 1993, trú tại cụm 3, xã Phụng Thượng) đến đưa về. Tuấn gọi điện cho Nguyễn Duy Tân (SN 1992) và Tân rủ thêm Cấn Văn Hải (SN 1992), Cấn Văn Lực (SN 1992) cùng ở cụm 3, xã Phụng Thượng đi cùng.

Khi cả nhóm Tuấn đến nơi, thấy chị Nga và anh Luyện vẫn đang cãi nhau thì Tuấn, Tân, Hải và Lực lao vào đấm, đá anh Luyện. Sau đó, Hải nhặt chiếc gậy gỗ dùng để đánh bi-a vụt liên tiếp anh Luyện, trong đó vụt một nhát vào gáy và một vào cổ khiến nạn nhân tử vong.

Hành vi trên của Cấn Văn Tuấn, Nguyễn Duy Tân, Cấn Văn Hải và Cấn Văn Lực bị Viện KSND TP Hà Nội truy tố phạm vào tội "Giết người". Điều đáng nói, 3 trong số 4 bị cáo trong vụ án này gồm: Lực, Tân và Hải đều đang là sinh viên của những trường đại học có tiếng.

Tại phiên toà hôm nay, cả 4 bị cáo đều thành khẩn khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình, mong được hưởng lượng khoan hồng từ pháp luật để làm lại cuộc đời.

Sau khi xem xét lời khai cũng như các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ cho các bị cáo, xét thấy trong vụ án có một phần lỗi thuộc về bị hại nên HĐXX đã tuyên phạt Cấn Văn Tuấn 13 năm tù, Cấn Văn Hải 14 năm tù, Cấn Văn Lực 12 năm tù và Nguyễn Duy Tân 11 năm tù.

Tin cùng chuyên mục