TP.HCM

Án mạng tại vũ trường Manaco chỉ vì nhảy nhót dẫm phải chân nhau

  • 13/06/2014 13:03
  • 0 bình luận
  • Hồng Hà
  • In bài
ANTĐ - Chỉ vì vô tình dẫm chân lên nhau trong lúc đang nhảy nhót tại vũ trường mà hai nhóm thanh niên lao vào hỗn chiến khiến 1 người chết và nhiều người khác bị thương.
Mới đây, Tòa phúc thẩm TAND Tối cao tại TP.HCM đã bác toàn bộ kháng nghị tăng hình phạt của VKSND TP.HCM, đồng thời bác toàn bộ kháng cáo của các bị cáo trong vụ án giết người tại vũ trường Manaco.
Án mạng tại vũ trường Manaco chỉ vì nhảy nhót dẫm phải chân nhau ảnh 1
Các bị cáo bị giải về trại giam sau phiên xử phúc thẩm

Tòa tuyên phạt Lê Quốc Ân (SN 1992, ngụ quận Gò Vấp, TP.HCM) y án 12 năm tù về tội “giết người”, tuyên phạt Trần Đình Vương (SN 1990, ngụ quận Gò Vấp, TP.HCM) y án 1 năm tù về tội “gây rối trật tự công cộng”.

Theo án sơ thẩm, khoảng 23h, ngày 24/9/2012, Lê Quốc Ân, Trần Đình Vương và nhóm bạn là: Vũ Huynh Đệ và Đinh Tuấn Vũ, Toàn (chưa rõ lai lịch)… đến quán bar Manaco (ở đường Lê Văn Thọ, P.9, Q. Gò Vấp) chơi. Cũng tại đây, ở bàn bên cạnh bàn của Ân có Nguyễn Văn Thành đang dự tiệc sinh nhật cùng bạn là Nguyễn Ngọc Thanh, Nguyễn Thanh Lươn và nhóm bạn.

Đến khoảng 1h ngày 25/9/2012, khi đang nhảy nhót thì một người bạn trong nhóm của Ân có va chạm với nhóm của Thành dẫn đến hai bên cãi nhau. Khoảng vài phút sau, hai nhóm dùng ly, chai ném nhau loạn xạ.

Thấy vậy, bảo vệ quán can ngăn và đẩy nhóm của Ân ra khỏi quá  khóa cửa lại. Lúc này, Nguyễn Ngọc Thanh, Nguyễn Thanh Lương đuổi theo nhóm Ân ra đến bãi giữ xe của vũ trường thì bị Vũ và Toàn vây đánh. Thấy bạn mình còn ở trong quán nên Vương, Đệ, Vũ tìm cách phá cửa vào giải cứu đồng bọn.

Cùng lúc, Ân chạy ra mở cốp xe lấy một con dao bấm giấu vào túi quần rồi cùng Vũ, Toàn cầm bóng đèn neon làm hung khí xông vào. Nhóm của Thành dùng chai, ly thủy tinh đánh Toàn bị thương. Thành dùng ghế inox đánh vào đầu Ân thì bị Ân rút dao đâm chết. Thanh bị thương ở đầu, mặt. Nguyễn Thanh Lương bị đâm trọng thương phải đi cấp cứu.

Gây án xong, Ân kêu Đệ chở đi trốn. Ngày hôm sau, Ân, Vương, Đệ bị công an bắt giữ. Vũ và các đối tượng khác bỏ trốn, cơ quan CSĐT đã ra quyết định truy nã. Vũ Huynh Đệ đã chết trước đó nên không xử lý.

Trước đó, TAND TP.HCM đã xét xử sơ thẩm và tuyên phạt các bị cáo với mức án trên. Cho rằng mức hình phạt nhẹ chưa đủ sức răn đe, phòng ngừa chung cho xã hội nên VKSND TP.HCM có kháng nghị tăng hình phạt đối với các bị cáo. Đồng thời hai bị cáo đều có đơn xi được giảm án. Tuy nhiên toàn bộ kháng cáo, kháng nghị đã bị tòa phúc thẩm bác đơn.

Tin cùng chuyên mục