Án mạng do không thỏa thuận được tiền xây mộ

  • 06/12/2013 19:50
  • 0 bình luận
  • P.Hà
  • In bài
ANTĐ -Thỏa thuận xây mộ với giá 200 triệu đồng, tuy nhiên sau khi xây xong mộ, Vân cho rằng giá quá cao nên đã không trả đủ tiền cho anh Lê Tuấn Anh, người đứng ra xây mộ.  Hai bên xảy ra xô xát dẫn đến cái chết thương tâm của anh Tuấn Anh.
Án mạng do không thỏa thuận được tiền xây mộ ảnh 1
Hòa và Vân tại cơ quan điều tra


Khoảng 10h15 ngày 5-12, tại quán nước ở số 4 đường Khương Trung mới, phường Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội, đã xảy ra vụ án mạng, nạn nhân là anh Lê Tuấn Anh, sinh năm 1975, trú tại số 6, ngách 282/64, đường Kim Giang, Thanh Xuân.

Nhận được tin báo, Công an quận Thanh xuân đã phối hợp với Đội trọng án 1 Phòng Cảnh sát hình sự, Công an Hà Nội và Phòng kỹ thuật hình sự, để điều tra.

Đối tượng gây án nhanh chóng được xác định là Đặng Trung Hòa, sinh năm 1994, trú tại xã La Sơn, Bình Lục, Hà Nam. Hiện đang sống lang thang tại Hà Nội.

Nguyên nhân vụ việc được cơ quan điều tra xác định là do anh Lê Tuấn Anh có thỏa thuận với Hoàng Thị Kim Vân, sinh năm 1972, trú tại số 3, Khương Trung, Thanh Xuân, về việc xây mộ cho ông nội Vân ở tỉnh Nam Định. Tuấn Anh là thầy xem tử vi và phong thủy, sau khi xem cho Vân, anh Tuấn Anh đã nhận lời xây mộ ông nội Vân với giá 200 triệu đồng.

Tuy nhiên sau khi xây xong mộ, Vân cho rằng giá tiền xây mộ như vậy là quá cao nên hai bên xảy ra mâu thuẫn, mặc dù đã nhiều lần giải quyết với nhau nhưng vẫn không thỏa thuận được việc trả tiền.

Ngày 5-12, Vân và anh Tuấn Anh gặp nhau tại quán trà đá, có địa chỉ tại số 4, đường Khương Trung mới, quận Thanh Xuân để giải quyết tiền nong thì xảy ra cãi vã, Vân sợ bị đánh nên đã ra cửa hàng cầm đồ tại số 9, Khương Trung, Thanh Xuân, gặp người đàn ông tên Hòa, là người quen biết, và nhờ Hòa ra cùng để đề phòng việc xảy ra đánh nhau.

Án mạng do không thỏa thuận được tiền xây mộ ảnh 2


Khi Vân và Hòa quay lại quán nước, hai  2 bên lại tiếp tục căng thẳng. Sau khi Vân bị Tuấn Anh hất chén nước vào mặt thì Hòa đã rút dao để sẵn trong người đâm Tuấn Anh một nhát vào sườn, thấy vậy Tuấn Anh bỏ chạy nhưng Hòa cố đuổi theo đâm anh Tuấn Anh một nhát nữa khiến anh Tuấn Anh gục ngã xuống đường. Mặc dù được đưa đi cấp cứu nhưng anh Tuấn Anh đã tử vong do vết thương quá nặng.

Sau khi gây án mạng Vân và Hòa đã bỏ trốn khỏi địa phương, tuy nhiên do thấy không có khả năng trốn thoát, nên đến chiều tối cùng ngày Vân và Hòa đã cùng đến Công an quận Thanh Xuân đầu thú.

Hiện nay cơ quan điều tra Công an quận Thanh Xuân đang tạm giữ hình sự Đặng Trung Hòa về hành vi giết người, Hoàng Thị Kim Vân về hành vi gây rối trật tự công cộng.

Theo Đại úy Luyện Huy Hoàng, Đội phó đội Đội hình sự Công an quận Thanh Xuân cho biết, đây chỉ là mâu thuẫn nhỏ, khoản tiền nợ nhau không lớn, nhưng giữa hai bên đã không thỏa thuận được với nhau và có những lời lẽ nặng nề dành cho nhau để dẫn đến hậu quả thương tâm không đáng có này.

Vụ việc đang được cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Thanh Xuân tiếp tục điều tra làm rõ.

Tin cùng chuyên mục