Ăn mặn tăng nguy cơ bệnh tim mạch

ANTĐ - Ngày 29-9, Văn phòng của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) tại Việt Nam phát đi thông báo kêu gọi người dân nên hạn chế tiêu thụ muối ăn để phòng chống bệnh tim mạch và đột quỵ. Theo đó, tại Việt Nam, lượng muối tiêu thụ trung bình dao động từ 

12-15g/người/ngày, cao gấp 2,4 đến 3 lần khuyến cáo của WHO. Theo thông cáo của WHO, khi sử dụng quá nhiều muối, lượng muối thừa trong cơ thể sẽ giữ nước khiến tim phải vận chuyển một khối lượng máu tăng lên và thận trở nên quá tải để lọc số muối tồn dư đó. Việc tiêu thụ quá nhiều muối dễ dẫn đến nguy cơ mắc bệnh tăng huyết áp, tim mạch và đột quỵ.