Ăn gì để tăng lượng "tinh binh"?

  • 30/11/2015 17:09
  • 0 bình luận
  • L.Linh
  • In bài
ANTĐ - Hàu, hạt bí ngô, sôcôla đen, rau quả tươi, quả óc chó là những thực phẩm bạn nên bổ sung vào thực đơn hàng ngày để tăng số lượng tinh trùng:

Hàu

Hàu nhiều kẽm vì vậy rất hiệu quả để tăng lượng tinh trùng và sản sinh testosterone. Thiếu hụt kẽm được cho là một trong những nguyên nhân dẫn tới vô sinh ở nam giới.

Hạt bí ngô

Giống như hàu, hạt bí ngô cũng giàu kẽm và chứa aicd béo omega-3 rất tốt trong việc kích thích tuần hoàn máu tới cơ quan sinh dục. Tốt nhất bạn nên ăn sống vì một số dưỡng chất có thể mất đi trong quá trình chế biến.

Lựu

Ăn gì để tăng lượng "tinh binh"? ảnh 1

Ảnh minh họa

Quả lựu giàu chất chống ôxy hóa, đóng vai trò quan trọng trong tuần hoàn máu. Ăn lựu giúp cải thiện chất lượng và số lượng tinh trùng, làm tăng ham muốn tình dục.

Đậu lăng

Đậu lăng là nguồn cung cấp acid folic tự nhiên, đây là một thành phần quan trọng để có tinh trùng khỏe mạnh.

Sôcôla đen

Sôcôla đen rất tốt trong việc tăng số lượng và khả năng di chuyển của “tinh binh”. Chúng còn giàu acid amin, giúp tăng lượng tinh dịch.

Rau, quả tươi

Bổ sung rau, quả tươi vào chế độ ăn mang lại rất nhiều lợi ích. Rau, quả tươi chứa các vitamin thiết yếu như vitamin A, B, C và E. Tất cả các vitamin này đều đóng vai trò quan trọng giúp tăng khả năng sinh sản.

Quả óc chó

Ăn một nắm quả óc chó mỗi ngày giúp cải thiện hình dạng và khả năng di chuyển của tinh binh.

Theo BS

Tin cùng chuyên mục