Ấn Độ thử thành công tên lửa có khả năng mang đầu đạn hạt nhân

  • 03/12/2013 23:57
  • 0 bình luận
  • Mai Phương
  • In bài
ANTĐ - Ấn Độ ngày 3-12 đã phóng thử thành công tên lửa Prithvi-II có khả năng mang đầu đạn hạt nhân do nước này tự phát triển.
Ấn Độ thử thành công tên lửa có khả năng mang đầu đạn hạt nhân ảnh 1
Tên lửa Prithvi-II của Ấn Độ được phóng điTheo các nguồn tin quốc phòng, tên lửa đất đối đất có tầm bắn 350km đã được phóng lên khoảng 10h05 ngày 3-12 từ một bệ phóng di động tại bãi thử tên lửa ở Chandipur thuộc bang Odisha.

“Tên lửa được chọn ngẫu nhiên từ kho sản xuất, trong khi các hoạt động phóng do Bộ chỉ huy các lực lượng chiến lược Ấn Độ thực hiện, dưới sự giám sát của các nhà khoa học thuộc Cơ quan Nghiên cứu và phát triển quốc phòng nước này”, các nguồn tin trên cho biết.

Giám đốc phụ trách chương trình tên lửa Ấn độ cho biết, vụ thử đã thành công, tất cả các mục tiêu đều đạt được. 

Đây là vụ thử nghiệm lần thứ 2 của tên lửa Prithvi-II trong 2 tháng qua, sau lần thử nghiệm thành công trước đó diễn ra hôm 7-10. 

Prithvi là tên lửa đạn đạo đầu tiên do Ấn Độ tự chế tạo. Đây là một trong năm tên lửa được thiết kế theo Chương trình phát triển tên lửa của nước này. Nó có thể mang đầu đạn 500-1.000kg với hệ thống dẫn đường tiên tiến, độ chính xác cao và khả năng đánh lừa các tên lửa chống tên lửa đạn đạo.

Theo PTI

Tin cùng chuyên mục