Ấn Độ tăng thêm 50.000 binh sĩ tới biên giới Trung Quốc

  • 19/07/2013 07:03
  • 1 bình luận
  • TRẦN BIÊN
  • In bài
ANTĐ - Ngày 17-7, Ủy ban An ninh thuộc Hội đồng Bộ trưởng Ấn Độ đã phê chuẩn kế hoạch về việc tăng cường triển khai thêm 50.000 binh sĩ đến khu vực dọc theo biên giới với Trung Quốc.

Theo kế hoạch, Chính phủ Ấn Độ sẽ phải chi 650 tỷ rupee (khoảng hơn 10 tỷ USD) trong các hoạt động triển khai điều quân đến các bang Tây Bengal, Bihar, Assam, Jammur và Kashmir để hỗ trợ cho lực lượng bộ binh các máy bay vận tải quân sự C-130 (C-130J Super Hercules).

Và nếu trong trường hợp xảy ra chiến sự, Ấn Độ sẽ mở cuộc tấn công thẳng vào khu vực Tây Tạng của Trung Quốc, khi đã được tăng cường thêm 5 vạn binh sĩ, cùng với hệ thống cơ sở hạ tầng phục vụ tác chiến dọc theo tuyến đường biên giới Trung-Ấn, 5 căn cứ không quân và tuyến đường sắt dài 58.000km có thể vận chuyển được 30 sư đoàn (khoảng 450 binh sĩ) trong thời gian rất ngắn.

Mới đây, Ấn Độ đã cho thành lập thêm 2 sư đoàn pháo binh đóng quân tại Lekhapani và Missamari ở Assam. Ông Uday Bhaskar, một chuyên gia tại Hiệp hội nghiên cứu chính sách New Delhi cho biết: “Kế hoạch tăng cường binh lính lần này nhằm đối phó với Trung Quốc tại các khu vực biên giới chung, mọi thứ đều sẵn sàng chỉ chờ ngân sách là kế hoạch được thực hiện”. 

(Theo PressTrust/Firstpost)

Tin cùng chuyên mục