Ấn Độ sẵn sàng thế chỗ Indonesia ở AFF

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Liên đoàn bóng đá Ấn Độ (AIFF) sẵn sàng gia nhập Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á (AFF) để thay thế Liên đoàn bóng đá Indonesia (PSSI).

Theo tờ Bola, AIFF đã nộp đơn xin chuyển đến AFF kể từ năm ngoái nhưng chưa được phê duyệt. Lý do ở khu vực Nam Á, bóng đá Ấn Độ đã vượt trội so với các đối thủ như Bangladesh, Maldives, Nepal, Pakistan, Bhutan hay Sri Lanka. Đội tuyển Ấn Độ (hạng 104 thế giới) muốn có cơ hội cọ xát với các đối thủ mạnh hơn để thăng hạng cũng như vươn ra các giải đấu lớn của châu lục, thế giới. Tuy nhiên AFF hiện chưa xét duyệt đơn xin gia nhập của AIFF.

Về phần mình, Chủ tịch PSSI mới đây đã bất ngờ “quay xe” khi cho rằng, tuyên bố “rời AFF để chuyển sang Liên đoàn bóng đá Đông Á - EAFF” chỉ là nói thay mong muốn của cư dân mạng nước này. Trước đó, tại giải U19 Đông Nam Á 2022 do Indonesia đăng cai, đội chủ nhà dù cùng điểm, hơn hiệu số bàn thắng bại nhưng lại bị Thái Lan và Việt Nam gián tiếp loại từ vòng bảng, do quy định ưu tiên xét đối đầu mà AFF đề ra. Sự kiện này khiến Chủ tịch PSSI Mochamad Iriawan giận dỗi, úp mở ý định rời AFF. Truyền thông Indonesia nhận định, khả năng PSSI rời AFF là rất khó xảy ra.