Ấn Độ phóng thử thành công vũ khí hủy diệt sân bay thông minh

  • 25/12/2016 15:09
  • 0 bình luận
  • Đức Huy
  • In bài

ANTD.VN - Ngày 24-12, Tổ chức nghiên cứu và phát triển quốc phòng (DRDO) của Ấn Độ đã phóng thử thành công mô%3ḅt loại vũ khí hủy diệt sân bay thông minh (SAAW) từ mô%3ḅt máy bay chiến đấu tại bãi thử tích hợp ở Chandipur, ngoài khơi bang Odisha.

Được thiết kế và phát triển ở trong nước, vũ khí thông minh nặng 120kg này được sử dụng để tiêu diệt và phá hủy đường băng, boong-ke, nhà chứa máy bay và các cơ sở được gia cố khác.

Với tầm bắn xa 100km sẽ cho phép không quân Ấn Độ tấn công các mục tiêu quân sự dưới mặt đất của đối phương với độ chính xác cao từ khoảng cách an toàn.

Ấn Độ phóng thử thành công vũ khí hủy diệt sân bay thông minh ảnh 1

Ấn Độ phóng thử thành công vũ khí hủy diệt sân bay thông minh

“Vụ thử đã được theo dõi bởi các radar và trạm quan sát mặt đất tại bãi thử tích hợp ở Chandipur trong toàn bộ quá trình bay. Hiệu suất của hệ thống đã đáp ứng tất cả các mục tiêu đặt ra”, thông cáo báo chi của DRDO cho hay.

Ngay sau khi vụ thử thành công, chủ tịch DRDO, tiến sỹ S. Christopher đã chúc mừng toàn bộ đội ngũ của DRDO và lực lượng không quân Ấn Độ.

Hồi tháng 5-2016, DRDO và không quân Ấn Độ đã tiến hành vụ thử vũ khí hủy diệt sân bay đầu tiên từ máy bay chiến đấu Jaguar DARIN-II tại Bengaluru, bang Karnataka.

Theo Indiaone

Tin cùng chuyên mục