Ấn Độ phóng tên lửa BrahMos tầm bắn mở rộng giữa lúc căng thẳng với Trung Quốc

  • 01/10/2020 09:58
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Ấn Độ vừa thử nghiệm thành công phiên bản nâng cấp của tên lửa hành trình BrahMos có khả năng tấn công mục tiêu cách xa 400km. Truyền thông địa phương cho biết, chiến đấu cơ trang bị BrahMos cũng đã được triển khai đến biên giới với Trung Quốc.

Tên lửa này được phóng từ một hệ thống di chuyển trên mặt đất tại một cơ sở quân sự ở bang miền đông Odisha. Phiên bản tầm bắn mở rộng có thể đánh trúng mục tiêu ở khoảng cách 400km, xa hơn nhiều so với bản gốc chỉ có tầm bắn tối đa 290km.

Giám đốc Tổ chức Nghiên cứu và Phát triển Quốc phòng Ấn Độ (DRDO) G. Satheesh Reddy cho biết, cuộc thử nghiệm thành công sẽ dẫn tới việc bổ sung thêm nhiều linh kiện nội địa vào loại tên lửa này.

Cuộc thử nghiệm được tiến hành chỉ 2 ngày sau khi truyền thông Ấn Độ đưa tin quân đội nước này đã triển khai các tiêm kích Su-30MKI trang bị tên lửa BrahMos đến vùng Ladakh tiếp giáp với Trung Quốc.

Ấn Độ phóng tên lửa BrahMos tầm bắn mở rộng giữa lúc căng thẳng với Trung Quốc ảnh 1

Tên lửa BrahMos của Ấn Độ đã được mở rộng tầm bắn

Tên lửa hành trình Nirbhay với tầm bắn 800km và hệ thống tên lửa phòng không Akash cũng đã được di chuyển đến khu vực này.

Hành động này của Ấn Độ được thực hiện sau khi có thông tin Trung Quốc đã triển khai tên lửa tầm bắn 2000km đến vùng Tân Cương và Tây Tạng.

Binh lính Trung Quốc và Ấn Độ đã có xung đột đẫm máu tại khu vực biên giới tranh chấp trên dãy Himalayas trong tháng 6. Tổng cộng 20 binh lính Ấn Độ đã thiệt mạng, trong khi Trung Quốc từ chối cho biết số thương vong của bên mình.

Theo RT

Tin cùng chuyên mục