Ấn Độ: Nhóm nữ sinh bị hành hung dã man vì chống nạn quấy rối tình dục

ANTD.VN - Cuối tuần trước, một nhóm thanh niên đã tấn công 36 cô gái ở ngôi trường nội trú Ấn Độ sau khi những nữ sinh này lên tiếng chống nạn quấy rối tình dục. Rất nhiều nữ sinh đã phải nhập viện. Vụ việc gây xôn xao dư luận Ấn Độ những ngày gần đây.

Trường nội trú Triveniganj - nơi xảy ra vụ tấn công bạo lực khiến ít nhất 34 nữ sinh phải nhập viện

34 nữ sinh phải nhập viện sau vụ tấn công

Những nữ sinh bị tấn công bạo lực trong độ tuổi từ 10 đến 16, đang theo học tại trường nội trú Triveniganj, quận Supaul ở bang Bihar, Đông Bắc Ấn Độ. Trước đó, những nữ sinh này đã lên tiếng chống lại hành vi quấy rối tình dục của một nhóm nam thanh niên. Đám thanh niên sau đó đã cùng với cha mẹ kéo đến trường, tấn công các nữ sinh. Nhiều nữ sinh bị thương nặng. Ít nhất 34 người đã được đưa đến điều trị tại một bệnh viện địa phương sau vụ tấn công.

Truyền thông địa phương đưa tin, các nữ sinh thường xuyên phàn nàn về việc bị quấy rối bởi các nam thanh niên sống gần trường. Nhóm nam thanh niên này luôn tìm cách tiếp cận các nữ sinh, đưa ra lời bình luận khiếm nhã, viết những từ ngữ thô lỗ trên các bức tường trong trường học. 

Một nhân chứng cho biết, vụ việc lên đến “đỉnh điểm” khi vào thứ bảy tuần trước, các cô gái phát hiện một nhóm nam thanh niên lẻn vào khu nội trú trong trường học. Các cô gái yêu cầu nhóm thanh niên này ra ngoài nhưng không được nên buộc phải tự vệ. Sau gần hai tiếng đồng hồ, khoảng 5 giờ chiều, đám nam thanh niên ra khỏi trường, gọi bố mẹ và người thân đến đánh đập các nữ sinh. “Đám đông đứng kín khuôn viên trường. Họ  tấn công nhắm vào các cô gái và giáo viên. Sân trường hỗn loạn vì không có hệ thống an ninh hay bảo vệ”, một nhân chứng nói.

9 kẻ bị bắt giữ

Hôm 8-10, cảnh sát cho biết, đã tiến hành bắt giữ tất cả 9 người vì cáo buộc liên quan đến vụ tấn công. “Ba người đã bị bắt giữ từ trước và hôm nay, cảnh sát tiến hành bắt giữ thêm sáu người khác. Tất cả đều có tên trong đơn khiếu nại. Hầu hết những người bị giam giữ là trẻ vị thành niên và chúng tôi đang tiến hành xác minh tuổi thật của các đối tượng”, một nhân viên cảnh sát nói. Cảnh sát cho biết thêm, trong số các nữ sinh phải nhập viện, 26 người đã được đưa về nhà khi tinh thần và sức khỏe ổn định. Số còn lại vẫn đang phải tiếp tục điều trị, theo dõi thêm. 

Bày tỏ quan ngại về vụ việc, một quan chức của tòa án tối cao nói rằng, “34 cô gái đã bị đánh đập phải nhập viện vì muốn tự bảo vệ mình trước nạn lạm dụng tình dục. Tại sao lại có thể đối xử với trẻ em như thế? Điều gì đang xảy ra trong xã hội Ấn Độ?”.

Khi làm việc với cảnh sát, Hiệu trưởng trường nội trú Triveniganj cũng bày tỏ sự lo lắng về an ninh an toàn trong trường học. Khi sự việc diễn ra, Hiệu trưởng nhà trường đã cố gắng trấn an, yêu cầu mọi người bình tĩnh nhưng đám đông hỗn loạn, tấn công nhằm vào giáo viên và học sinh. Trong khi đó, nhiều người lên tiếng chỉ trích chính quyền địa phương không có hành động kịp thời để ngăn chặn sự việc.

Kết quả nghiên cứu mới công bố của các nhà khoa học Đại học Iowa dựa trên kết quả khảo sát 1.000 cựu binh nữ cho biết, tấn công tình dục làm tăng nguy cơ vô sinh ở phụ nữ lên đến 33%. “Số người từng bị tấn công tình dục khá cao trong tổng số phụ nữ được phỏng vấn nhưng cao hơn ở nhóm vô sinh. Nghiên cứu này củng cố quan điểm của chúng tôi cho rằng, vô sinh có liên quan đến tình trạng sức khỏe”, Catherine Racowsky, Phó chủ tịch Hiệp hội sinh sản Mỹ (ASRM) nói. Kết quả nghiên cứu cũng cho biết thêm, những người sống sót sau tấn công tình dục có nguy cơ cao huyết áp gấp hai lần, nguy cơ bị trầm cảm cao gấp ba lần so với những phụ nữ khác.