Ấn Độ lật phà trong “Ngày Cộng hòa” làm 21 du khách thiệt mạng

  • 27/01/2014 11:49
  • 0 bình luận
  • Đức Hùng
  • In bài
ANTĐ - Ít nhất 21 người đã thiệt mạng và một số người bị mất tích khi một chiếc phà du lịch bị lật vào buổi chiều Chủ nhật (26-1) ở khu thuộc quần đảo Andaman và Nicobar của Ấn Độ ở phía đông Ấn Độ Dương.

Lực lượng cứu hộ đã cứu được 13 người và đang tìm kiếm thêm những người có thể sống sót cho đến khi màn đêm buông xuống.

Theo kênh truyền hình CNN-IBN của Ấn Độ, chiếc phà, mang tên Aqua Marine, đang chở 43 người thì bị lật úp vào khoảng 16h00 giờ địa phương.

Hình ảnh trên truyền hình cho thấy lực lượng cứu hộ đã sử dụng ít nhất một máy bay trực thăng để tìm kiếm người sống sót trên vùng biển giữa đảo Ross và Vịnh Bắc ở ngoài khơi Cảng Blair. Một số thi thể được kéo khỏi mặt nước vào bờ.

Ấn Độ lật phà trong “Ngày Cộng hòa” làm 21 du khách thiệt mạng ảnh 1

Chính quyền địa phương đã tiến hành một cuộc điều tra nguyên nhân vụ việc và đã quyết định bồi thường 100.000 rupee (1.630 USD) cho mỗi người chết.

Vụ chìm phà này diễn ra đúng vào ngày Cộng hòa của Ấn Độ và cũng diễn ra sau khi 6 người bị chết đuối trên biển tại đảo Andaman khi một chiếc xuồng gắn động cơ bị lật hồi tháng trước do quá tải.

Quần đảo Andaman và Nicobar là một địa điểm du lịch hấp dẫn nằm gần bờ biển Myanma.

Theo Indiantimes

Tin cùng chuyên mục