Ấn Độ lại sập nhà cao tầng, ít nhất 2 người chết

ANTĐ - Nhà chức trách Ấn Độ cho biết, ít nhất hai người đã thiệt mạng và một người khác bị thương khi một tòa nhà bị sập ở thủ đô New Delhi, vào hôm thứ Tư, 9-10.

Tòa nhà ba tầng bị sập nằm ở khu vực phía bắc của thành phố, chỉ huy trưởng lực lượng lính cứu hỏa của New Delhi, ông A.K. Sharma cho hay, tòa nhà đã có hơn 50 tuổi. Hai nạn nhân thiệt mạng là ông Nakki (68 tuổi) vaf con trai Bunty (35 tuổi). Cả hai nạn nhân được lực lượng cứu hỏa lôi ra từ đống gạch đá của tòa nhà bị sập. Họ được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện Gangaram ở gần đó nhưng không qua khỏi. Cảnh sát cũng cho biết một nạn nhân bị chấn thương cũng đã được chữa trị tại bệnh viện.

Các nhân viên cứu hộ đứng trên đống đổ nát của tòa nhà bị sập


Theo thông tin từ chính quyền địa phương, việc công nhân đào móng để xây dựng một tòa chung cư mới liền kề với tòa nhà vừa bị sập, có thể đã làm phần móng của tòa nhà này bị ảnh hưởng, không đảm bảo an toàn. Nhà chức trách cũng đang điều tra để xác định nguyên nhân của tai nạn nói trên.

Sự cố sập nhà lần này không phải xảy ra lần đầu tiên. Trước đó, một tòa nhà bị sập tại thành phố Mumbai vào ngày 27-9 đã khiến ít nhất 61 người thiệt mạng. Hồi tháng Tư vừa qua, nhiều người cũng được báo cáo là đã thiệt mạng, khi một tòa nhà xây dựng bất hợp pháp bị sập tại Thane, một thành phố thuộc khu vực Mumbai.

Nhiều người cho rằng rất nhiều tòa nhà chung cư cũ trong thành phố đã bị xuống cấp nghiêm trọng, trong khi những tòa nhà mới xây dựng khác thì lại sử dụng những vật liệu không đạt tiêu chuẩn, cũng như không đảm bảo độ an toàn cần thiết.