Ấn Độ: Cụ bà 70 tuổi sinh con đầu lòng

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Cụ bà Rabari và chồng Maldhari (75 tuổi) vừa đón con trai chào đời nhờ thụ tinh nhân tạo.

Rabari cho biết bà không có giấy tờ tùy thân chứng minh nhưng khẳng định mình 70 tuổi. Vợ chồng bà Rabari sống ở ngôi làng nhỏ Mora thuộc bang Gujurat. Dù đã sống với nhau 45 năm nhưng cả hai không thể có con. Mong muốn có đứa con nên dù đã 70 tuổi bà Rabari vẫn tìm tới bác sĩ để thụ tinh ống nghiệm.

Cụ bà Rabari và chồng Maldhari

Cụ bà Rabari và chồng Maldhari

Bác sĩ Naresh Bhanushali - người thực hiện thụ tinh nhân tạo cho cặp vợ chồng - cho biết họ là "một trong những trường hợp hiếm hoi nhất" ông từng gặp. "Khi họ lần đầu đến, chúng tôi khuyên rằng họ không thể có con vì tuổi đã quá cao nhưng cả hai nhất quyết không chịu. Họ nói nhiều người thân cũng đã làm như vậy rồi".

Đây không phải trường hợp đầu tiên ở Ấn Độ sinh con ở độ tuổi 70. Trước đó có cụ bà Eramatti Mangayamma (74 tuổi) ở bang Andhra Pradesh cũng đã sinh đôi 2 con gái khi sử dụng phương pháp thụ tinh qua ống nghiệm, bằng trứng của người hiến tặng và tinh trùng của chồng bà.

Các nhà khoa học cho rằng hầu hết phụ nữ đều trải qua thời kỳ mãn kinh từ khoảng năm 50 tuổi, nên việc mang thai tự nhiên ở độ tuổi 70 gần như không thể. Song với phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm, phụ nữ vẫn có thể mang thai khi cao tuổi, miễn là tử cung khỏe mạnh.