Ấn Độ cảnh báo Trung Quốc về hành vi “bắt cóc” gần biên giới tranh chấp

  • 07/09/2020 13:15
  • 0 bình luận
  • Yên Vũ
  • In bài
ANTD.VN - “Quân đội Ấn Độ đã liên hệ qua đường dây nóng tới các đối tác Trung Quốc ở biên giới Arunachal Pradesh khi báo chí đưa tin rằng 5 người trong khu vực đã bị lực lượng Trung Quốc “bắt cóc”, ông Kiren Rijiju - Bộ trưởng phụ trách Các vấn đề về người thiểu số tối qua 6-9-2020 cho biết.

Ông Kiren Rijiju, cũng là nghị sĩ đại diện cho khu vực bầu cử Arunachal trả lời kênh truyền hình tin tức Hindi nói rằng, Ấn Độ đang chờ phản hồi từ phía Trung Quốc.

Ấn Độ cảnh báo Trung Quốc về hành vi “bắt cóc” gần biên giới tranh chấp ảnh 1

Quan hệ Trung Quốc và Ấn Độ xấu đi kể từ khi xảy ra cuộc đụng độ ở vùng Ladakh hôm 15-6-2020 làm 20 lính Ấn Độ thiệt mạng

Hãng tin Ấn Độ ANI cho biết, hôm 5-9, một tờ báo địa phương hàng đầu đã đăng thông tin 5 người đàn ông từ cộng đồng Tagin, sống trong một ngôi làng gần thị trấn có tên Nacho, đã bị bắt cóc khi đang đi săn trong rừng.

Thông tin dựa trên lời kể của họ hàng một người được cho là bắt cóc, sau đó được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội. Hai dân làng khác cùng đi với nhóm người bị cho là bắt cóc đã thoát được và thuật lại sự việc.

Cho đến nay, cả quân đội Ấn Độ và chính quyền bang đều chưa xác nhận những tuyên bố này. Hiện sự việc đang được một tổ cảnh sát xác minh và điều tra. “Trước đây, vụ việc tương tự đã xảy ra trong khu vực này. Chúng tôi đang điều tra một cách nghiêm túc”, Giám đốc Cảnh sát Taru Gussar của Upper Subansiri nói với NDTV qua điện thoại.

Theo ANI

Tin cùng chuyên mục