Ấn Độ bí mật thử nghiệm tên lửa đạn đạo phóng từ tàu ngầm K-4

  • 09/03/2016 17:21
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài

ANTĐ -  Theo trang Express News, Ấn Độ vừa tiến hành thử nghiệm bí mật tên lửa đạn đạo tầm trung phóng từ tàu ngầm K-4 ở vịnh Bengal.

Mặc dù Tổ chức Nghiên cứu và Phát triển Quốc phòng Ấn Độ (DRDO) không có tuyên bố nào về cuộc thử nghiệm bí mật này, tuy nhiên hãng tin Express News đã trích dẫn một nguồn tin đáng tin cậy rằng, một tên lửa K-4 có khả năng mang đầu đạn hạt nhân, đã được phóng từ độ sâu khoảng 10m dưới mặt nước ngoài khơi Vizag vào hôm 7-3 vừa qua.
Vụ thử nghiệm loại tên lửa này được thực hiện bí mật lần đầu tiên vào ngày 24-3-2014 và DRDO đã xác nhận thông tin này vào hồi tháng 1-2015. K-4 được cho là một trong những tên lửa có khả năng bay nhanh và tàng hình cực tốt. Một khi được đưa vào biên chế, nó sẽ được trang bị trên tàu ngầm INS Arihant.

Ấn Độ bí mật thử nghiệm tên lửa đạn đạo phóng từ tàu ngầm K-4 ảnh 1Ấn Độ không tiết lộ nhiều về việc phát triển và thử nghiệm tên lửa K-4 

Tên lửa K-4 nằm trong dự án bí mật có tên “K”. Trong vòng 2 năm qua, mục tiêu hàng đầu của DRDO đó chính là khiến tên lửa này nhẹ hơn và nhanh hơn ở cả biến thế hành trình và đạn đạo. K-4 có chiều dài khoảng 12m, đường kính 1,3m và nặng 17 tấn, trong khi tầm bắn của nó vào khoảng 3.500km.

Một nhà nghiên cứu quốc phòng cho biết, tên lửa K-4 sẽ là một sự lựa chọn khác cho Ấn Độ ngoài tên lửa K-15, vốn có tầm bắn 750km. Tàu ngầm INS Arihant chuẩn bị được đưa vào biên chế sẽ mang được 4 tên lửa K-4 và 12 tên lửa K-15.

Trang Express News trước đó cũng đưa tin rằng, tên lửa K-4 sẽ có khả năng thay đổi hướng uyển chuyển cũng như tăng tốc lên tốc độ siêu âm, điều khiến nó rất khó bị phát hiện bởi các hệ thống tên lửa phòng không.

Theo Express News

Tin cùng chuyên mục