Ấn Độ bị cáo buộc âm mưu tấn công vào Pakistan

  • 08/04/2019 09:56
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Ngoại trưởng Pakistan Shah Mehmood Qureshi vừa lên tiếng khẳng định rằng, ông có một nguồn tin tình báo đáng tin cậy chỉ ra Ấn Độ đang lên kế hoạch cho một cuộc tấn công mới nhằm vào Pakistan diễn ra trong thời gian 16 đến 20-4.

“Tôi đang nói với trách nhiệm. Tôi biết rằng những lời nói của tôi đều có thể trở thành tâm điểm của báo chí quốc tế. Kế hoạch tấn công của Ấn Độ nhằm tăng áp lực ngoại giao đối với Pakistan”, Ngoại trưởng Qureshi cho biết.

Cùng lúc đó, phó cao ủy Ấn Độ cũng đã được triệu tập đến Bộ Ngoại giao Pakistan để cảnh báo về bất kì hành động gây hấn nguy hiểm nào.

Ấn Độ bị cáo buộc âm mưu tấn công vào Pakistan ảnh 1

 Ngoại trưởng Pakistan Shah Mehmood Qureshi cáo buộc Ấn Độ đang âm mưu tấn công

Tuyên bố trên được đưa ra sau khi Thủ tướng Pakistan Imran Khan cáo buộc Đảng Bharatiya Janata của Ấn Độ đang cố gắng thắng cử bằng việc tạo ra bầu không khí chiến tranh và dựng chuyện về vụ một máy bay F-16 của Pakistan bị bắn hạ.

Một vụ không chiến giữa máy bay của Ấn Độ và Pakistan diễn ra vào hôm 27-2, tuy nhiên, chi tiết về vụ việc này vẫn chưa được làm rõ do 2 nước đưa ra những thông tin khác nhau.

Islamabad khẳng định họ đã bắn hạ 2 chiếc MiG-21 để đáp trả vụ Ấn Độ không kích chống khủng bố bên trong lãnh thổ Pakistan. Một phi công bị bắt sống đã được trả tự do như hành động thiện chí.

Ấn Độ thì cho biết, họ chỉ mất một chiếc máy bay và cũng đã bắn hạ được một máy bay F-16 của Pakistan.

Vụ việc này cũng gây ra sự leo thang căng thẳng giữ New Delhi và Islamabad với những màn đấu pháo và bắn hạ máy bay không người lái của nhau trong những ngày tiếp theo.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục