Ấn Độ: Bé sơ sinh 10 ngày tuổi tử vong vì chuột cắn

  • 28/08/2015 13:27
  • 0 bình luận
  • Hà Triệu
  • In bài
ANTĐ -Một bé sơ sinh đã qua đời tại khoa Nhi của một bệnh viện Ấn Độ trong tình huống vô cùng trớ trêu: bị chuột cắn.

Vụ việc xảy ra đêm 26-8, khi em bé này mới sinh được 10 ngày tuổi và đang nằm điều trị chứng rối loạn bẩm sinh trong bệnh viện Đa khoa Chính phủ (GGH) tại thành phố Guntur ở bang Andhra Pradesh, Ấn Độ.

Loài gặm nhấm đã tấn công ngón tay, ngực và mặt của đứa trẻ. Mặc dù được chuyển đến bệnh viện ICU điều trị, nhưng em bé đã không qua khỏi và qua đời vào ngày 27-8. Sau vụ việc, mẹ của bé, bà Chavali Lakshmi đau đớn nói: “Các bác sĩ tại bệnh viện GGH phải chịu trách nhiệm cho cái chết của con tôi. Chúng tôi đã phàn nàn về sự xuất hiện của chuột trong vài ngày trước đó nhưng lãnh đạo bệnh viện không có biện pháp xử lý nào”.
Ấn Độ: Bé sơ sinh 10 ngày tuổi tử vong vì chuột cắn ảnh 1Một vài bệnh viện công của Ấn Độ có cơ sở vật chất xuống cấp trầm trọng

Cha của em bé, Chavali Nagaraju Babu cũng đổ lỗi cho cán bộ trong bệnh viện đối với cái chết của con mình. Ông cho rằng các bác sĩ đã làm việc cẩu thả và không có trách nhiệm đối với bệnh nhân.

Giám đốc bệnh viện GGH, bác sĩ Venugopala Rao đã lên tiếng nhận trách nhiệm: “Chúng tôi đã nhận được phản hồi của người bệnh đến sự cố có chuột trong bệnh viện vào hôm 24-8, chúng tôi đã có quyết định sửa chữa trần nhà nhưng tiếc rằng vụ việc xảy ra quá nhanh”.

Bộ trưởng Y tế bang Andhra Pradesh, K Srinivas, yêu cầu mở cuộc điều tra ngay để làm rõ vụ việc. Ông cũng đình chỉ 3 quan chức bệnh viện và viết trên mạng xã hội Twitter: “Tôi cảm thấy bị sốc và bối rối sau khi biết rằng một bé trai đã chết trong bệnh viện Guntur do bị chuột cắn. Sự cố như thế này không nên để tái diễn”.

Ở Ấn Độ, người dân thường đến chữa trị tại các bệnh viện công vì không mất phí. Điều này đã dẫn đến sự quá tải khiến điều kiện chăm sóc bị giảm đáng kể. Trước đó, vào năm 2014, một bệnh viện ở bang Madhya Pradesh, miền Trung Ấn Độ cũng bị chuột gặm nhấm làm hư hỏng thiết bị, một số bệnh nhân còn bị chuột cắn. Tuy nhiên, đây là sự cố đau lòng và nghiêm trọng nhất xảy ra vì bị chuột tấn công. 

Theo Dailymail

Tin cùng chuyên mục