• "Lát cắt trầm tích"

  "Lát cắt trầm tích"

  ANTĐ - Sơn mài của họa sỹ Trần Ngọc Hưng mang đến cho người xem những gam màu trầm ấm như nâu đồng, gan gà, gỉ đồng, vỏ đỗ... cùng cảm giác về chất liệu chắc nặng như tảng đá cưa đôi.

 • “Lâu đài cát”

  “Lâu đài cát”

  ANTĐ - Là tựa đề vở kịch tâm lý xã hội vừa được các nghệ sĩ Nhà hát Kịch Việt Nam ra mắt khán giả Thủ đô sau hơn 2 tháng tập luyện.

 • Nữ đạo diễn trẻ “chạm ngõ” văn chương

  Nữ đạo diễn trẻ “chạm ngõ” văn chương

  ANTĐ - Trẻ trung, năng động, tốt nghiệp cử nhân chuyên ngành đạo diễn truyền hình tại trường Đại học Sân khấu Điện ảnh song lại “chạm ngõ” văn chương bằng những câu chuyện dịu dàng ẩn chứa nhiều xúc cảm, đó là chân dung cây viết trẻ Nguyễn Quỳnh Trang (Trang Neko) với cuốn tiểu thuyết đầu tay vừa trình làng có tên gọi rất lãng mạn – “Nắng về phía ấy”. 

 • “Đóa hoa vô thường”

  “Đóa hoa vô thường”

  ANTĐ - Đêm nhạc kỷ  niệm 12 năm ngày mất của cố nhạc sỹ Trịnh Công Sơn, “Đóa hoa vô thường” sẽ được tổ chức miễn phí vào ngày 31-3 tại TP.HCM và truyền hình trên kênh VCTV1 vào 20h30 ngày 7-4 và HTV2 vào 19h ngày 6-4. 

 • Nhật ký trong tù và niềm tin tất thắng

  Nhật ký trong tù và niềm tin tất thắng

  ANTĐ - Khi PGS.TS Phạm Mai Hùng nhận chức Giám đốc Bảo tàng Cách mạng cách đây đã nhiều năm, việc đầu tiên của ông là đọc lại toàn bộ những hồ sơ tư liệu quý mà bảo tàng hiện có. 

 • Đạo diễn Phạm Nhuệ Giang: Hết mình vì nghệ thuật

  Đạo diễn Phạm Nhuệ Giang: Hết mình vì nghệ thuật

  ANTĐ - Phạm Nhuệ Giang là một trong những nữ đạo diễn tài năng của điện ảnh Việt Nam. Tiếp xúc, người đối diện luôn cảm thấy chị tràn đầy năng lượng với cách sống giản dị, chân thành của một nghệ sĩ đích thực. 

 • Dựng lại bi kịch của Shakespeare

  Dựng lại bi kịch của Shakespeare

  ANTĐ - Vở kịch “Vua Lear”, một trong những tác phẩm kịch tính, bi thương và mang nhiều tầng ý nghĩa nhất của nhà viết kịch nổi tiếng người Anh-W.Shakespeare sẽ được đoàn kịch TNT (Anh quốc) lưu diễn tại 3 thành phố lớn: Hà Nội, Đà Nẵng và TP.HCM.