Ăn các loại hạt mỗi ngày giảm nguy cơ ung thư

ANTD.VN - Theo các nhà nghiên cứu Anh, những người ăn 28 gram các loại hạt mỗi ngày giảm 1/3 nguy cơ mắc bệnh tim mạch vành và 15% nguy cơ ung thư. 

Nghiên cứu cũng chỉ ra, ăn 20 gram các loại hạt cũng ngăn ngừa một nửa nguy cơ mắc bệnh hô hấp và 40% bệnh tiểu đường. Nghiên cứu này nhấn mạnh, quả óc chó đặc biệt tốt trong việc phòng tránh ung thư và lạc làm giảm nguy cơ đột quỵ. Mặc dù chứa chất béo, nhưng các loại hạt lại giàu chất xơ, magiê và vitamin E ngăn ngừa bệnh tim, bảo vệ mạch máu và duy trì các tế bào bằng cách phá vỡ cholesterol và tăng sức đề kháng của cơ thể.