Ăn cá ngừ giảm nguy cơ tử vong vì bệnh tim

ANTĐ - Các nhà nghiên cứu tại trường Đại học Harvard cho biết, ăn cá ngừ 2 lần/tuần có thể giảm 1/3 nguy cơ tử vong do bệnh tim. 

Một nghiên cứu khác tại Đại học Washington ở những người cao tuổi cũng cho thấy những người ăn cá ngừ 3 lần/tuần giảm 50% nguy cơ tử vong do bệnh tim so với những người ăn ít hơn 1 lần/tháng. Các nhà khoa học đã tìm thấy axit béo omega-3 có trong cá ngừ tươi và cá hồi giúp bảo vệ chống lại rối loạn nhịp tim có thể gây tử vong. Các chất béo trong cá cũng có tác dụng giảm huyết áp. Tuy nhiên, lợi ích này chỉ phát huy tác dụng khi cá được nướng.