• Rào chắn bong bóng “bẫy” chất thải nhựa trên sông ở Amsterdam

  Rào chắn bong bóng “bẫy” chất thải nhựa trên sông ở Amsterdam

  ANTD.VN - Ti vi cũ, biển báo trên đường phố, mũ bảo hiểm xe máy, cây thông Noel… khó tưởng tượng đó lại là rác thải bị rào chắn bong bóng “bẫy” được khi trôi xuống kênh Westerdok ở Amsterdam. Dòng bong bóng chạy bằng máy nén khí này được cho là phương cách đơn giản nhưng hiệu quả để ngăn chặn ô nhiễm nhựa chảy vào đại dương.

 • Cảnh sát phá cửa giải cứu… búp bê tình dục

  Cảnh sát phá cửa giải cứu… búp bê tình dục

  ANTĐ - Cảnh sát Amsterdam (Hà Lan) đã vội vã tới một căn hộ ở phía đông thành phố sau khi nhận được cuộc điện thoại thông báo có một phụ nữ đứng bất động rất lâu bên cửa sổ... 

 • Hà Nội - Amsterdam đổi mới, sáng tạo và hội nhập

  Hà Nội - Amsterdam đổi mới, sáng tạo và hội nhập

  ANTĐ - Trải qua 30 năm xây dựng và trưởng thành, trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam trở thành một địa chỉ tin cậy về giáo dục trong nước, đồng thời đạt được những thành tựu rất đáng ghi nhận tại các kỳ thi quốc tế. Nhìn lại chặng đường đã qua, thầy và trò Amsterdam càng thêm tự hào để nỗ lực phấn đấu viết tiếp những trang vàng truyền thống của nhà trường, qua đó góp phần đưa nền giáo dục Việt Nam vươn lên tầm cao mới.

 • Hà Nội - Amsterdam đổi mới, sáng tạo và hội nhập

  Hà Nội - Amsterdam đổi mới, sáng tạo và hội nhập

  ANTĐ - Trải qua 30 năm xây dựng và trưởng thành, trường THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam đã khẳng định, nhà trường không chỉ là một địa chỉ tin cậy về giáo dục trong nước, mà còn đạt được những thành tựu rất đáng ghi nhận tại các kỳ thi quốc tế. Nhìn lại chặng đường đã qua, thầy và trò Amsterdam càng thêm tự hào để nỗ lực phấn đấu viết tiếp những trang vàng truyền thống của nhà trường, qua đó góp phần đưa nền giáo dục Việt Nam vươn lên tầm cao mới.

 • 19 lý do bạn nên "định cư" ở Amsterdam

  19 lý do bạn nên "định cư" ở Amsterdam

  ANTĐ - Bạn đang băn khoăn nơi nào có thể tìm cho mình một sự "biến mất", nơi mà không chỉ có những bảo tàng nghệ thuật nổi tiếng, cuộc sống về đêm sôi động, những di tích lịch sử quan trọng mà còn có kiến trúc vô cùng độc đáo? Vậy, Amsterdam, thành phố nổi tiếng của Hà Lan sẽ chính là câu trả lời dành cho bạn.  

 • Nga thành lập nhóm chuyên gia điều tra thảm họa MH17

  Nga thành lập nhóm chuyên gia điều tra thảm họa MH17

  ANTĐ - Hôm 27/7, Bộ Giao thông vận tải Nga đã thành lập một nhóm chuyên gia tham gia vào cuộc điều tra, vụ tai nạn thảm khốc của máy bay Malaysia MH17 trong khu vực Donetsk, miền đông Ukraine 10 ngày trước đó.

 • Malaysia AirLines bỏ số hiệu chuyến bay MH17

  Malaysia AirLines bỏ số hiệu chuyến bay MH17

  ANTĐ - Sáng sớm nay 25-7, chuyến bay cuối cùng mang số hiệu MH17 của hãng hàng không Malaysia khởi hành từ Amsterdam Hà Lan đã hạ cánh an toàn xuống sân bay ở thủ đô Kuala Lumpur - Malaysia đúng một tuần sau khi một chuyến bay MH17 bị rơi ở miền Đông Ukraine làm 298 người thiệt mạng.

 • Nhật chưa vội áp đặt thêm trừng phạt lên Nga

  Nhật chưa vội áp đặt thêm trừng phạt lên Nga

  ANTĐ - Chính phủ Nhật Bản sẽ tránh đưa ra quyết định vội vàng về việc áp đặt thêm trừng phạt lên Nga, sau vụ máy bay Malaysia MH17 bị rơi, mà chờ kết quả của cuộc điều tra quốc tế, ngoại trưởng Nhật Bản Fumio Kishida phát biểu với nhật báo Hokkaido Shimbun.

 • Chính quyền Donetsk bàn giao 2 hộp đen máy bay MH17 cho chuyên gia Malaysia

  Chính quyền Donetsk bàn giao 2 hộp đen máy bay MH17 cho chuyên gia Malaysia

  ANTĐ - Ngày 22-7, một phóng viên hãng tin RIA Novosti có mặt tại hiện trường cho biết, nước Cộng hòa nhân dân Donetsk tự xưng đã bàn giao cho các chuyên gia Malaysia 2 chiếc hộp đen ghi lại dữ liệu của chuyến bay, thu được từ hiện trường vụ chiếc máy bay Boeing 777 của Malaysia, rơi tại miền Đông Ukraine.