Ấm tình đồng chí, nghĩa đồng đội dưới 'mái nhà chung' Câu lạc bộ sỹ quan hưu trí Công an Hà Nội

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN -  Những hoạt động phong phú, thiết thực, phù hợp với những cán bộ Công an hưu trí đã làm cho Câu lạc bộ (CLB) sỹ quan hưu trí CATP Hà Nội ngày thêm lớn mạnh.

Nhiều hoạt động thiết thực, bổ ích

Năm 2022, trải qua nhiều khó khăn do tác động của đại dịch Covid 19, nhưng được sự chỉ đạo trực tiếp của Đảng ủy, Ban Giám đốc CATP Hà Nội, sự phối hợp giúp đỡ của các đơn vị chức năng CATP, với sự nhiệt tình, trách nhiệm của đội ngũ cán bộ tổ trưởng, tổ phó, của các đồng chí thành viên trong Ban Chủ nhiệm và đông đảo hội viên CLB, CLB sỹ quan hưu trí CATP đã tiếp tục duy trì và tổ chức nhiều hoạt động về sinh hoạt chính trị, gặp mặt, giao lưu, tham quan du lịch, văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao; chú trọng và đẩy mạnh các hoạt động nghĩa tình đồng đội...

Ấm tình đồng chí, nghĩa đồng đội dưới 'mái nhà chung' Câu lạc bộ sỹ quan hưu trí Công an Hà Nội ảnh 1

Các hoạt động của CLB sỹ quan hưu trí CATP Hà Nội luôn nhận được sự quan tâm của Đảng ủy, Ban Giám đốc CATP

Những hoạt động phong phú, thiết thực, phù hợp nêu trên đã làm cho CLB sỹ quan hưu trí CATP trở thành nơi tập hợp, gắn bó của những CBCS đã từng có những năm tháng công tác, chiến đấu trong lực lượng Công an Thủ đô.

Thiếu tướng Nguyễn Đức Nghi, Chủ nhiệm CLB Sỹ quan hưu trí CATP Hà Nội thông tin, trong thời gian qua, với sự đồng hành của CLB, nhiều hội viên tham gia tích cực các hoạt động xã hội được tín nhiệm bầu vào cấp ủy, tổ trưởng, tổ phó dân phố, thôn xóm và các tổ chức xã hội khác như hội phụ nữ, hội người cao tuổi, hội chữ thập đỏ ở các địa bàn dân cư.

Ấm tình đồng chí, nghĩa đồng đội dưới 'mái nhà chung' Câu lạc bộ sỹ quan hưu trí Công an Hà Nội ảnh 2

Một buổi sinh hoạt thường kỳ của CLB (ảnh CTV)

Triển khai nhiều nhiệm vụ trong năm 2023

Trong năm 2023, CLB tiếp tục triển khai nhiều nhiệm vụ công tác trọng tâm quan trọng. Trong đó, động viên hội viên CLB luôn giữ gìn và nêu cao phẩm chất, tư cách người chiến sỹ CAND, chấp hành tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật Nhà nước, tự giác, tích cực tham gia các phong trào, các cuộc vận động của địa phương, thực hiện tốt việc giữ gìn an ninh, trật tự nơi cư trú. Cùng với đó, thực hiện sự chỉ đạo của cấp trên, triển khai thành lập “Hội cựu Công an nhân dân Việt Nam”.

Ấm tình đồng chí, nghĩa đồng đội dưới 'mái nhà chung' Câu lạc bộ sỹ quan hưu trí Công an Hà Nội ảnh 3

CLB đã có nhiều hành trình về nguồn ý nghĩa trong năm 2022

Trong hoạt động sinh hoạt chính trị, Ban chủ nhiệm CLB sẽ tổ chức giao lưu, trao đổi kinh nghiệm hoạt động với một số CLB công an tỉnh, thành phố nhằm học hỏi và rút kinh nghiệm về nội dung, hình thức hoạt động của CLB hưu trí; phối hợp và tham gia với các đơn vị nghiệp vụ CATP tổ chức tọa đàm, nghiên cứu khoa học về lịch sử, truyền thống vẻ vang của Công an Thủ đô, về các mặt công tác và xây dựng lực lượng của CATP; tổ chức cho hội viên tham quan Bảo tàng, các di tích lịch sử, di tích cách mạng, viếng nghĩa trang liệt sỹ... và các hoạt động có ý nghĩa chính trị khác; duy trì việc tổ chức gặp mặt hội viên để ôn lại truyền thống vẻ vang của CAND Việt Nam và CATP Hà Nội, động viên hội viên tiếp tục giữ gìn phẩm chất, truyền thống tốt đẹp của CAND.

Ấm tình đồng chí, nghĩa đồng đội dưới 'mái nhà chung' Câu lạc bộ sỹ quan hưu trí Công an Hà Nội ảnh 4

Quan tâm mừng thọ hội viên trong điều kiện không tổ chức gặp mặt vì dịch bệnh

“Các Tổ đội, tùy theo điều kiện để tổ chức gặp mặt hội viên của tổ mình, ít nhất là một lần trong năm để đánh giá hoạt động của Tổ đội, thống nhất nội dung hoạt động của Tổ đội trong thời gian tới; duy trì 3 tháng 1 lần tổ chức cho hội viên nghe nói chuyện thời sự về tình hình trong nước, quốc tế; ngoài ra CLB sẽ tổ chức nói chuyện về một số chuyên đề cho hội viên” - Thiếu tướng Nguyễn Đức Nghi trao đổi.

Cùng với đó, khuyến khích các hội viên tùy theo điều kiện, thường xuyên tập luyện TDTT, không ngừng nâng cao sức khỏe; tăng cường các hoạt động giao lưu văn nghệ, TDTT với các CLB hưu trí các đơn vị trong và ngoài ngành; Thi đàn thơ Hương nắng tiếp tục duy trì và phát huy kết quả đã đạt được, bổ sung, nâng cao chất lượng hội viên, tổ chức các buổi giao lưu, trao đổi kinh nghiệm sáng tác, tạo điều kiện cho hội viên có các tác phẩm được xuất bản và tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Nắm vững tình hình của hội viên để tổ chức thăm hỏi động viên số hội viên ốm đau, phúng viếng hội viên và thân nhân hội viên qua đời theo Quy chế làm việc của CLB. Đề xuất CATP trợ cấp cho hội viên ốm đau lâu ngày, bệnh tật hiểm nghèo, có hoàn cảnh khó khăn; tổ chức chu đáo mừng thọ hội viên cao tuổi theo quy định của Câu lạc bộ.