• 12 tuổi có chỉ số IQ cao hơn Albert Einstein

  12 tuổi có chỉ số IQ cao hơn Albert Einstein

  ANTĐ - Lydia Sebastian, 12 tuổi, ở Anh, đã đạt 162 điểm (số điểm tối đa cho người dưới 18 tuổi) trong bài kiểm tra IQ của Mensa - tổ chức chuyên tìm kiếm và đào tạo những thanh thiếu niên có chỉ số IQ cao. Số điểm này cao hơn thiên tài Albert Einstein và nhà vật lý lỗi lạc Stephen Hawking 2 điểm. 

 • Phương pháp truyền đạt hiệu quả

  Phương pháp truyền đạt hiệu quả

  ANTĐ - Năm 1932, Albert Einstein được mời đến làm việc tại Viện nghiên cứu cao cấp thuộc Đại học Princeton Hoa Kỳ và ông được Viện trưởng giới thiệu môn thể thao đánh gôn rất tốt cho sức khỏe và gân cốt. Bản thân không thích thể thao nhưng vì được thuyết phục nên Einstein đồng ý học thử môn thể thao này.

 • Chuyện lạ có thật về bộ não con người

  Chuyện lạ có thật về bộ não con người

  ANTĐ - Bộ não của chúng ta đặc biệt ở chỗ, nó có thể giải quyết các vấn đề phức tạp nhất của con người, mở khóa những bí mật của vũ trụ, đồng thời, khối chất xám cực kỳ bí ẩn này còn có thể sống sót qua những tai nạn lạ lùng nhất. Cuộc phiêu lưu của bộ não Einstein sau ngày thiên tài này qua đời, người có ít tế bào thần kinh nhất nhưng vẫn sống bình thường hay họa sỹ phát lộ tài năng sau ca chấn thương não… nằm trong số những câu chuyện kỳ lạ ấy.

 • Vitamin giúp giảm tỷ lệ tử vong

  Vitamin giúp giảm tỷ lệ tử vong

  ANTĐ - Giáo sư Sylvia Wassertheil Smoller cùng các đồng nghiệp của mình tại trường Đại học Y khoa Albert Einstein ở New York (Mỹ) đã tiến hành theo dõi gần 8.000 phụ nữ tuổi từ 50-79, được chẩn đoán bị ung thư vú xâm lấn trong suốt 7 năm. 

 • Phụ nữ “chân dài” dễ bị ung thư

  Phụ nữ “chân dài” dễ bị ung thư

  ANTĐ - Một phát hiện mới đây đã chỉ ra rằng chiều cao của phụ nữ có thể là một trong nhiều yếu tố làm gia tăng nguy cơ ung thư bên cạnh những nguyên nhân khác như tuổi tác và cân nặng.

 • Cậu bé tự kỉ có chỉ số IQ cao hơn cả Albert Einstein

  Cậu bé tự kỉ có chỉ số IQ cao hơn cả Albert Einstein

  ANTĐ - Khi còn nhỏ, các bác sĩ nói với bố mẹ Jacob rằng cậu sẽ không bao giờ biết thắt dây giày. Tuy nhiên hiện giờ các chuyên gia lại khẳng định thần đồng 14 tuổi này có chỉ số IQ cao hơn cả Albert Einstein và chuẩn bị giành được giải Nobel...

 • Vì sao lại có hiện tượng báo mộng?

  Vì sao lại có hiện tượng báo mộng?

  ANTĐ - Giấc Mơ là sự thể hiện của những cảm xúc, suy nghĩ, tình cảm cũng như những sự kiện đã trải qua trong tâm trí của chúng ta khi ngủ. Nội dung và ý nghĩa sinh học của giấc mơ chưa được biết đầy đủ, mặc dù là đối tượng quan tâm và suy đoán suốt tiến trình lịch sử nhân loại. 

 • Bé gái 3 tuổi có chỉ IQ cao hơn cả Einstein

  Bé gái 3 tuổi có chỉ IQ cao hơn cả Einstein

  ANTĐ -Một bé gái năm nay mới 3 tuổi vừa được Mensa, tổ chức cho những người có chỉ số thông minh cao công nhận là có chỉ số IQ lên tới 162, cao hơn cả thiên tài Einstein và giáo sư vật lý Stephen Hawking.

 • Thành công đơn giản nhất

  Thành công đơn giản nhất

  ANTĐ - Một thiếu niên luôn muốn trở thành nghệ sỹ vĩ cầm nổi tiếng như Paganini nên hễ có thời gian rảnh rỗi là cậu tập trung luyện đàn, thậm chí nhiều khi còn quên ăn quên ngủ, song đáng tiếc lại không tiến bộ được bao nhiêu. Bố mẹ cậu thấy con mình quá vất vả như vậy, cũng rất muốn nói rằng cậu không hề có tài năng âm nhạc thiên bẩm nên sẽ khó thành tài, song vì sợ sẽ làm tổn thương con nên đành im lặng.

 • Định đoạt số phận

  Định đoạt số phận

  ANTĐ - Số phận 6 đội bóng sẽ được định đoạt sau lượt trận cuối vòng bảng diễn ra vào sáng nay (21-10). Một chiến thắng đậm sẽ giúp nhiều đội mở toang cánh cửa vào vòng 1/16.

 • Vì sao có hiện tượng báo mộng?

  Vì sao có hiện tượng báo mộng?

  ANTĐ - Giấc Mơ là sự thể hiện của những cảm xúc, suy nghĩ, tình cảm cũng như những sự kiện đã trải qua trong tâm trí của chúng ta khi ngủ. Nội dung và ý nghĩa sinh học của giấc mơ chưa được biết đầy đủ, mặc dù là đối tượng quan tâm và suy đoán suốt tiến trình lịch sử nhân loại. 

 • Khiêu vũ - “liều thuốc” tuyệt vời

  Khiêu vũ - “liều thuốc” tuyệt vời

  ANTĐ - Từ thời cổ đại, khiêu vũ đã là một trong những hình thức cổ xưa nhất để con người tự thể hiện mình và thỏa mãn nhu cầu giải trí. Trong đời sống hiện đại, ngoài mục tiêu giải trí, nhảy múa còn đem lại một số lợi ích sức khỏe tuyệt vời hay còn gọi là liệu pháp khiêu vũ.

 • Cô gái thích “nổ”

  Cô gái thích “nổ”

  ANTĐ - Feng Luoyu, 26 tuổi năm 2009 khiến người dân Thượng Hải, Trung Quốc “ớn” khi đưa ra tiêu chuẩn chọn chồng “khủng”: Đó phải là người đã tốt nghiệp kinh tế Đại học Thanh Hoa hay Bắc Kinh, chiều cao từ 1m75 đến 1m82. Anh chàng phải là người sinh ra ở vùng bờ biển phía Đông Trung Hoa đại lục. Không phải là người làm cho công ty nhà nước nhưng nếu anh ấy làm việc cho  PetroChina, Sinopec hay ngân hàng hàng đầu thì cũng “ổn”.

 • Siêu... đãng trí!

  Siêu... đãng trí!

  ANTĐ - Ai mà nghĩ được rằng cô cựu sinh viên giỏi giang học chuyên Anh trường Hà Nội - Amsterdam từng giành suất học bổng đi du học ở tận trời Tây như Hà Anh lại mắc bệnh... hay quên.