Air France hủy 25% chuyến bay vì đình công

  • 31/03/2018 06:39
  • 0 bình luận
  • Trần Biên
  • In bài
ANTD.VN - Hôm qua 30-3, các nhân viên của Hãng hàng không Air France (Pháp) đã tổ chức đình công trên cả nước do không thỏa thuận được vấn đề tiền lương, khiến hãng này buộc phải hủy 25% chuyến bay.

Air France hủy 25% chuyến bay vì đình công ảnh 1

Đây là lần thứ 3 nhân viên đình công trong vòng 1 tháng qua khiến Air France phải hủy chuyến. Trước đó, trong các ngày 22 và 23-3, 11 nghiệp đoàn cũng đã tổ chức 2 cuộc đình công với cùng một yêu cầu tăng lương cho người lao động. Các công nhân cho rằng, doanh thu của Air France trong năm 2017 đã đạt rất cao nên họ cũng phải được hưởng một phần thông qua việc tăng lương.

Tuy nhiên, quản lý của Air France cho rằng họ không thể tăng lương trong thời điểm hiện tại bởi sẽ làm tổn hại đến mức tăng trưởng của hãng trong khi môi trường cạnh tranh trong ngành hàng không hiện đang rất gắt gao. Sau vụ đình công, Air France cam kết sẽ tăng thêm 0,6% lương cho nhân viên bắt đầu từ ngày 1-4 và thêm 0,4% từ ngày 1-10 trong năm nay, cùng với việc tăng khoảng 1,4% lương cho các nhân viên mặt đất thông qua các khoản tiền thưởng và chương trình khuyến mại.

Theo NYTimes/Local

Tin cùng chuyên mục