AIMAG 2013: Giành thêm 4HCV, đoàn Việt Nam cán đích thứ 3 toàn đoàn

  • 06/07/2013 18:05
  • 0 bình luận
  • Thuần Thư
  • In bài
ANTĐ - Chiến thắng ấn tượng của tuyển Cờ chớp (1HCV) và Kich-boxing (3HCV) trong ngày thi đấu cuối cùng hôm nay 6-7 đã giúp đoàn Việt Nam cán đích vị trí thứ 3 toàn đoàn tại Đại hội thể thao trong nhà và võ thuật châu Á 2013 (AIMAG).

Sáng nay, tuyển cờ chớp Việt Nam gây bất ngờ khi vượt qua tuyển Trung Quốc trong trận chung kết với tỷ số 3-1 để giành tấm HCV quý giá.

Ở vòng loại, tuyển cờ chớp Việt Nam sau khi thắng 3 trận  trước Singapore, Mông Cổ và Philippines đã chủ động né đối thủ mạnh là Trung Quốc (thua 1,5 - 2,5 điểm) để gặp đối thủ nhẹ ký hơn ở bán kết là Uzbekistan. Với chiến thuật này, các kỳ thủ Việt Nam đã thành công khi thắng Uzbekistan áp đảo 3,5 - 0,5 điểm.

Trong trận chung kết gặp lại Trung Quốc, BHL tuyển Việt Nam tiếp tục thay đổi chiến thuật khi quyết định đưa Nguyễn Thị Thanh An thay thế Hoàng Thái Bảo Rram để tăng sự ổn định. Kết quả, Thanh An đã xuất sắc cầm hòa Zhao Xing. Cùng với đó, Thảo Nguyên lại thắng Hou Yi Fan, Trường Sơn hòa Yu Yanggi, Quang Liêm xuất sắc thắng Ding Liang để kết thúc với chiến thắng 3-1 giành chức vô địch.

AIMAG 2013: Giành thêm 4HCV, đoàn Việt Nam cán đích thứ 3 toàn đoàn ảnh 1
Đánh bại Trung Quốc, tuyển cờ chớp Việt Nam giành HCV quý giá (Ảnh Aimag2013.org)

AIMAG 2013: Giành thêm 4HCV, đoàn Việt Nam cán đích thứ 3 toàn đoàn ảnh 2
Tuyển Kich-boxing Việt Nam bội thu Vàng ngày thi đấu cuối (Ảnh TN)

Cũng trong ngày thi đấu cuối cùng hôm nay, Kich-boxing đã bội thu vàng cho đoàn Việt Nam. 

Có mặt ở trận chung kết, cả Nguyễn Thị Tuyết Mai (hạng 56kg nữ), Nguyễn Văn Sử (hạng cân 74kg nam), Nguyễn Thị Tuyết Dung (hạng cân 52kg nữ) đều thi đấu xuất thần, vượt qua các đối thủ mạnh và lần lượt mang về 3 HCV cho môn Kick-boxing. Đây cũng là môn nhiều HCV nhất của đoàn Việt Nam tại đại hội năm nay.

Với 4HCV có được ngày thi đấu cuối cùng, đoàn Việt Nam đã vượt qua đoàn Thái Lan (bằng số HCV nhưng hơn số HCB), để cán đích vị trí thứ 3 toàn đoàn tại AIMAG 2013, đồng thời xuất sắc đạt chỉ tiêu đặt ra trước ngày lên đường là giành từ 7HCV trở lên.

Tin cùng chuyên mục