Ai sẽ là người khuyên nhủ Tổng thống Trump chấp nhận thua cuộc?

  • 08/11/2020 23:52
  • 0 bình luận
  • H.Y
  • In bài

ANTD.VN -  Nhóm vận động tranh cử của Tổng thống Donald Trump đang đấu tranh để quyết định xem ai sẽ là người phải nói với ông Trump rằng ông đã thua cuộc trước ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden trong cuộc đua vào Nhà Trắng.

Ngày 7-11, cựu Phó Tổng thống Joe Biden giành được số phiếu bầu cao hơn ở 2 bang Pennsylvania và Georgia. Như vậy là, vì không giành được thắng lợi ở 2 bang quan trọng này, cửa chiến thắng đối với Tổng thống Trump đã khép lại. Tuy nhiên, ông Trump vẫn nói với các đồng minh rằng ông sẽ không chấp nhận thua cuộc và sẽ đấu tranh pháp lý.

Ai sẽ là người khuyên nhủ Tổng thống Trump chấp nhận thua cuộc? ảnh 1

Thời khắc truyền thông Mỹ công bố ông Joe Biden là người thắng cử, Tổng thống Donald Trump đang ở sân golf tại Sterling, Virginia.

Các đồng minh của ông Trump hiện được chia thành 2 phe: Một bên là những người do thành viên gia đình ông dẫn đầu, nghĩ rằng ông vẫn còn con đường chiến thắng thông qua hệ thống luật pháp. Phe còn lại cho rằng đã đến lúc phải nhượng bộ.

Nhóm tranh cử của ông Trump không thông báo có chương trình lớn nào vào 2 ngày cuối tuần, dẫn đến suy đoán rằng họ đang chuẩn bị cho việc thừa nhận thất bại trong cuộc bầu cử Tổng thống 2020. Nhưng điều này đặt ra khó khăn lớn nhất: sự hợp tác của Tổng thống Trump.

Theo CNN, những người thân cận nhất của ông Donald Trump đã thảo luận về việc đề cử ai đó nói để ông hiểu rằng ông đã thua. Trong số người được lựa chọn có con gái Ivanka Trump và con rể của Tổng thống Jared Kushner, cả hai đều giữ vai trò cố vấn trong Nhà Trắng.

Các thành viên của Đảng Cộng hòa cũng lo lắng Tổng thống Trump sẽ không ra khỏi Nhà Trắng một cách lặng lẽ. Họ đang cân nhắc cách chia sẻ với ông. Có lẽ họ sẽ gợi ý cho ông Trump rằng việc ra đi thầm lặng có thể giúp ích cho ông, gia đình và công việc kinh doanh sau này. Họ cũng không quên nhắc nhở rằng nhà lãnh đạo này có thể tái tranh cử vào năm 2024, The New York Times đưa tin.

Tin cùng chuyên mục