Ai là bị hại trong vụ lừa đảo xuất khẩu lao động ở quận Bắc Từ Liêm

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Cơ quan CSĐT - CAQ Bắc Từ Liêm, Hà Nội đang thụ lý điều tra vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản qua thủ đoạn xuất khẩu lao động, thông báo tìm bị hại và người liên quan.

Ngày 31-5-2022, Cơ quan CSĐT - CAQ Bắc Từ Liêm, Hà Nội ra Quyết định khởi tố bị can đối với Nguyễn Đức Hùng (SN 1989) trú tại xã Quang Châu, huyện Việt Yên, Bắc Giang về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản quy định điều 174 Bộ luật Hình sự. Trước đó, Cơ quan cảnh sát điều tra CAQ Bắc Từ Liêm nhận được đơn của công dân tố giác Nguyễn Đức Hùng có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản thông qua việc nhận tiền để đưa người đi xuất khẩu lao động nhưng không làm được và không trả lại tiền.

Nguyễn Đức Hùng tại cơ quan công an

Nguyễn Đức Hùng tại cơ quan công an

Quá trình điều tra xác định, từ tháng 8-2021 đến tháng 10-2021, Nguyễn Đức Hùng có lấy đơn hàng đi xuất khẩu lao động của Công ty CP Cung ứng nhân lực Hà Thành, có địa chỉ tại tòa nhà Intracom, 33 Cầu Diễn, Bắc Từ Liêm, Hà Nội để tuyển lao động. Sau khi lao động nộp tiền để làm thủ tục đi xuất khẩu lao động cho Hùng, đối tượng đã chiếm đoạt mà không nộp về công ty.

Để phục vụ công tác điều tra mở rộng vụ án, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của công dân, Cơ quan CSĐT - CAQ Bắc Từ Liêm đề nghị ai là bị hại có liên quan đến vụ án trên liên hệ đồng chí Phan Minh Tùng - Đội Cảnh sát kinh tế CAQ Bắc Từ Liêm để được hướng dẫn giải quyết theo quy định pháp luật.