• Lý giải sự đen đủi mà loài mèo mang lại

  Lý giải sự đen đủi mà loài mèo mang lại

  ANTĐ - Đã bao giờ bạn tự hỏi, làm thế nào mà mèo đen lại bị dính tiếng xấu như thế? Đó đơn giản là do màu lông của chúng, hay có cái gì đó mang lại điềm gở thật sự?

 • Vén màn bí ẩn kỹ thuật xây dựng kim tự tháp Ai Cập

  Vén màn bí ẩn kỹ thuật xây dựng kim tự tháp Ai Cập

  ANTĐ - Người Ai Cập cổ đại khiến cả thế giới kinh ngạc khi phải di dời rất nhiều pho tượng cũng như những khối đá xây kim tự tháp khổng lồ nặng tới 2,5 tấn trên những xe kéo lớn băng qua các sa mạc rộng mênh mông mà không có sự trợ giúp của bất kỳ loại máy móc nào. 

 • Bề ngoài không nói lên giá trị thực

  Bề ngoài không nói lên giá trị thực

  ANTĐ - Thời Ai Cập cổ đại có một nhà hiền triết rất nổi tiếng là Zun-Nun, ông được mọi người kính trọng về sự hiểu biết và phong cách sống giản dị, gần gũi, ông thường ăn mặc rất đơn giản với những bộ quần áo cũ kỹ và lỗi thời. Một lần, một cậu học trò của ông hỏi: “Thưa thầy, con thấy trong thời đại ngày nay người ta thường chú trọng đến trang phục, người ta đánh giá con người qua vẻ bề ngoài, vậy mà thầy một người rất được kính trọng sao lại ăn mặc xuề xòa như vậy?”. 

 • 10 Pharaông vĩ đại nhất trong lịch sử

  10 Pharaông vĩ đại nhất trong lịch sử

  ANTĐ - Tại Ai Cập, các Pharaông là hiện thân của quyền lực tối cao trên mặt đất. Họ được biết đến với sự giàu có, hùng mạnh và cuộc đời nhiều bí ẩn. 

 • 10 thủ tục chôn cất người chết kì lạ nhất trên thế giới

  10 thủ tục chôn cất người chết kì lạ nhất trên thế giới

  ANTĐ - Việc chôn cất và hỏa táng người chết là điều hoàn toàn không có gì xa lạ với chúng ta. Với mỗi nền văn hóa, lại có nhiều cách mai táng khác nhau. Dưới đây là 10 cách kì lạ mà người thời cổ và hiện đại chôn cất người chết…

 • Pharaoh cổ đại có thể chết do bị cắt cổ

  Pharaoh cổ đại có thể chết do bị cắt cổ

  ANTĐ - Theo phân tích pháp y mới đây, Ramesses III, vị Pharaoh vĩ đại cuối cùng của Ai Cập đã bị cắt cổ trong một cuộc nổi dậy hoàng tộc được lãnh đạo bởi chính con trai và một trong những người vợ của ông.

 • Đặt cược vào những... chân dài

  Đặt cược vào những... chân dài

  ANTĐ - Môn đua chó do Công ty cổ phần Dịch vụ thể thao thi đấu giải trí SES được chính thức cấp phép từ năm 2001 tại thành phố Vũng Tàu. Đây là điểm duy nhất ở Việt Nam và Đông Nam Á tổ chức những cuộc đua chó và cá độ theo cách làm chuyên nghiệp và tiêu chuẩn quốc tế.