Agribank đóng góp tích cực trong xây dựng nông thôn mới

  • 27/07/2015 21:11
  • 0 bình luận
  • Anh Tú
  • In bài

ANTĐ - Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (Agribank) cho biết, 3 đơn vị trực thuộc Agribank vừa được nhận Bằng khen của Chính phủ vì có nhiều đóng góp tích cực trong phong trào xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2010-2015.

Agribank đóng góp tích cực trong xây dựng nông thôn mới ảnh 1Agribank có 3 đơn vị được nhận Bằng khen

Ban Chỉ đạo Trung ương Chương trình xây dựng nông thôn mới vừa phối hợp với Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Văn phòng Chính phủ và Ban Thi đua khen thưởng Trung ương tổ chức chương trình Tôn vinh doanh nhân, doanh nghiệp trong phong trào xây dựng nông thôn mới.

Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh cho biết, sau 5 năm triển khai, Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới đã trở thành phong trào mạnh trong cả nước, được cả hệ thống chính trị và người dân nhiệt tình tham gia. Bộ mặt nông thôn đã có thay đổi rõ rệt, nông nghiệp phát triển nhanh, bền vững hơn, hộ nghèo giảm bình quân 2%/năm, thu nhập người dân nông thôn tăng khoảng 2 lần so với năm đầu triển khai. Đã có 889 xã, chiếm gần 10% số xã cả nước và 5 huyện đạt chuẩn nông thôn mới.

Tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh và Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Cao Đức Phát đã trao tặng Bằng khen của Chính phủ cho đại diện 65 doanh nghiệp và 31 doanh nhân tiêu biểu, đã có nhiều đóng góp tích cực trong phong trào xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2010-2015.

Trong đó, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (Agribank) có 3 đơn vị được nhận Bằng khen đó là Agribank chi nhánh Bắc Giang với công trình xây dựng giao thông, trường học, y tế nhà tình nghĩa và tặng quà cho người nghèo. Agribank chi nhánh Hà Tĩnh với chương trình cho vay 15.568 tỷ đồng hỗ trợ nông thôn mới với tổng số lãi đã hỗ trợ là 57.866 triệu đồng. Agribank chi nhánh Hậu Giang với chương trình cho vay giải quyết việc làm, vay thu mua chế biến lương thực, đóng góp xây trường học, tặng học bổng, xây dựng cầu đường nông thôn.

Cũng tại buổi lễ, đại diện Ban tổ chức cũng đã tặng hoa cảm ơn Agribank là một trong những nhà tài trợ đã đồng hành cùng chương trình đầy ý nghĩa này.

Đóng vai trò chủ lực trong đầu tư cho “Tam nông” với dư nợ dành cho lĩnh vực này chiếm 74,9%/tổng dư nợ cho vay nền kinh tế, Agribank luôn khẳng định vị trí dẫn đầu trong cho vay xây dựng nông thôn mới. Được áp dụng thí điểm năm 2010 ở 11 xã, đến 30-6-2015 Agribank đã triển khai nhân rộng cho vay xây dựng Nông thôn mới đến 8.985 xã trong cả nước, dư nợ đạt 233.841 tỷ đồng.

Tin cùng chuyên mục