Afghanistan bắt giữ một thủ lĩnh chủ chốt của IS

  • 30/03/2018 06:05
  • 0 bình luận
  • Hoàng Tiến
  • In bài
ANTD.VN -Ngày 29/3, cảnh sát địa phương của Afghanistan cho biết, lực lượng an ninh nước này đã tiêu diệt 3 phần tử nước ngoài thuộc tổ chức  Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) và bắt giữ một thủ lĩnh của tổ chức này trong các cuộc không kích nhằm vào nơi ẩn náu của chúng tại miền bắc Afghanistan.

Vụ không kích diễn ra tại huyện Darzab thuộc tỉnh Jawzjan. Theo phó cảnh sát trưởng tỉnh này, ông Abdul Hafiz Khashi, dựa vào thông tin tình báo, các máy bay chiến đấu của lực lượng an ninh đã tấn công một địa điểm của IS tại khu vực Qazal Rabat vào đêm 28/3, tiêu diệt tại chỗ 3 tay súng người nước ngoài thuộc IS và bắt giữ tên Muzafar, một trong những thủ lĩnh chủ chốt của IS tại Afghanistan.

Afghanistan bắt giữ một thủ lĩnh chủ chốt của IS ảnh 1

Các tay súng IS tại Afghanistan 

Cảnh sát không xác định được quốc tịch của các chiến binh Hồi giáo nước ngoài bị giết trong các cuộc đột kích. Muzafar là thành viên chủ chốt và chỉ huy nhóm IS tại tỉnh Jawzjan của Afghanistan việc bắt giữ tên này có thể gây ra một cú sốc lớn đối với nhóm ở Jawzjan và các khu vực lân cận

Trong một diễn biến khác, người phát ngôn của chính quyền tỉnh Jawzjan cho biết liên quân do Mỹ đứng đầu tại Afghanistan thường xuyên tiến hành các cuộc không kích nhằm vào các nhóm phiến quân và trong 2 tháng qua, những cuộc không kích này vẫn tiếp tục được duy trì nhằm tiêu diệt các thành trì của IS tại huyện Darzab và Qush Tepa của tỉnh trên.

IS vẫn chưa đưa ra bình luận về thông tin này.

Theo Xinhua

Tin cùng chuyên mục