AFC yêu cầu VFF trừng trị mạnh các cầu thủ V.Ninh Bình "nhúng chàm"

  • 13/04/2014 07:31
  • 1 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTĐ - Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng tuyên bố sẽ loại vĩnh viễn các cầu thủ V.Ninh Bình dính líu tiêu cực khỏi đời sống bóng đá chuyên nghiệp, trong khi đại diện AFC cho biết tổ chức này có thể sẽ có thêm hình phạt.

Vụ việc một nhóm cầu thủ V.Ninh Bình bị cáo cuộc cùng nhau dàn xếp tỷ số và cá độ trong trận V.Ninh Bình - Kelantan hôm 18-3, trong khuôn khổ vòng loại bảng G AFC Cup 2014 đã rúng động làng bóng và cả giới truyền thông châu Á.

Trả lời tờ The Star, Phó tổng thư ký Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) - Windsor John Paul nói: “Nếu cáo buộc này là đúng sự thật, VFF cần phải hành động mạnh tay để trừng trị những cầu thủ phạm tội. Nếu cần thiết, AFC sẽ ban hành thêm hình phạt để làm gương cho những cầu thủ/đội bóng khác”.

Vụ việc của V.Ninh Bình cũng đã được Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng báo cáo với Chủ tịch AFC - Salman Bin Ebrahim Al Khalifa, trong cuộc gặp hôm 12-4 tại Malaysia. 

Trả lời phỏng vấn của Đài truyền hình Việt Nam hôm 12-4, người đứng đầu AFC cho biết: "Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ cho Liên đoàn bóng đá Viêt Nam trong việc chống tiêu cực bóng đá. AFC sẽ cử phái đoàn sang Việt Nam trong thời gian tới để thúc đẩy việc này".


AFC yêu cầu VFF trừng trị mạnh các cầu thủ V.Ninh Bình "nhúng chàm" ảnh 1
Chủ tịch Lê Hùng Dũng tuyên bố sẽ loại vĩnh viễn nhóm cầu thủ V.Ninh Bình dính líu tiêu cực khỏi sân chơi bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam. (Trong ảnh: Tiền vệ Mạnh Dũng (21) - người được cho cầm đầu nhóm 11 cầu thủ V.Ninh Bình dàn xếp tỷ số và cá độ)

Trong khi đó, Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng tuyên bố: "Những cầu thủ dính đến tiêu cực, cá độ, dàn xếp tỷ số sẽ bị loại vĩnh viễn khỏi đời sống bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam".

Trước mắt, AFC đang chờ báo cáo cuối cùng về vụ việc từ VFF trước khi ra phán quyết cuối cùng về mức phạt V.Ninh Bình. Nếu bị kết luận có dàn xếp tỷ số, V.Ninh Bình sẽ bị loại ngay tức khắc khỏi AFC Cup 2014 - giải đấu CLB này đang đứng đầu bảng G và đã giành vé đi tiếp vòng 1/8. AFC cũng mong VFF sớm có kết luận bởi ngày 22-4 tới, vòng loại bảng G sẽ bước vào lượt trận cuối cùng, để quyết định xem 2 đội nào trong số 4 đội sẽ giành quyền đi tiếp.

Liên quan đến vụ việc, hiện nhóm 11 cầu thủ V.Ninh Bình được cho dính líu tới vụ dàn xếp tỷ số, cá độ trận gặp Kelantan đang tiếp tục phải lưu tại đại bản doanh của CLB để phục vụ công tác điều tra. Trong khi đó, cho tới tối muộn ngày 12-4, lãnh đạo CLB V.Ninh Bình vẫn chưa đưa ra quyết định cuối cùng về việc có hay không giải thể đội bóng và chờ kết luận cuối cùng về vụ việc từ cơ quan điều tra.

Tin cùng chuyên mục